13:41 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Hoạt động » Đào tạo

“Robot hỗ trợ người già và người khuyết tật” – giải nhất nhà sáng tạo việt nam với với Intel Galileo lần thứ II (năm 2016) niềm tự hào của DNTU

Thứ ba - 17/01/2017 20:56

Tối ngày 14/1/2017 các chàng trai tài năng của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã trở về sau cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với với Intel Galileo lần thứ II (năm 2016) do Bộ Khoa học công nghệ và Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội.

Ngay từ khi bước xuống từ sân bay các bạn đã được chào đón hết sức nồng nhiệt với sự đại diện của Ban giám hiệu (BGH) cùng với sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Đại diện BGH và Giảng viên, sinh viên chào đón đội thi trở về

Trong buổi gặp mặt chia sẻ tối ngày 14/01/2017. Đại diện BGH Trường đại học công nghệ Đồng Nai – TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng tuyên dương các sinh viên và giảng viên đã đạt thành tích tốt trong cuộc thi, khuyến khích sinh viên phát huy thành tích và dặn dò sinh viên cố gắng học tập, nghiên cứu và tham gia nhiều hơn nữa. Đồng thời thay mặt BGH cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để sinh viên được tham gia thi đấu, trải nghiệm ở các cuộc thi lớn.

Lãnh đạo Trường đại học công nghệ Đồng Nai gặp mặt tuyên dương các sinh viên đoạt giải

Sinh viên Nguyễn Phi Lân – Thành viên của nhóm chia sẻ “Đạt được giải thưởng nhóm phải rất chuyên tâm làm việc cả ngày lẫn đêm, qua cuộc thi nhóm đã học hỏi được rất nhiều, Nhóm rất hạnh phúc vì đã mang lại vinh quang cho trường, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các thầy hướng dẫn, cám ơn BGH đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để nhóm đi thi và rất xúc động vì những tình cảm đó “

ThS. Lê Xuân Vịnh – Giảng viên Hướng dẫn cũng chia sẻ “Sinh viên làm việc rất chịu khó và nghiêm túc, đoàn kết và đưa ra nhiều sáng kiến tốt “Đồng thời ThS. Lê Xuân Vịnh cũng cám ơn BGH đã hết sức quan tâm, động viên kịp thời kể cả tinh thần và vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho đội thi.

Tối 13/1, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo lần thứ II, năm 2016 đã được diễn ra tại Đại học quốc gia Hà Nội

Vượt qua 110 ý tưởng sáng tạo đến từ 29 trường đại học, học viện cả nước, nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai giành giải nhất chung cuộc

Ban giám khảo đã chọn ra tác phẩm Robot hỗ trợ người già và người khuyết tật do nhóm sinh viên từ Đại học Công nghệ Đồng Nai sáng chế để trao giải Nhất. Tác phẩm này hỗ trợ người già và người khuyết tật với con robot có thể trở thành chiếc xe lăn để di chuyển, hoặc có thể chuyển thành chiếc giường để người sử dụng có thể ngủ hoặc nằm. Ngoài ra, robot có thể nâng lên hoặc hạ xuống trong khoảng nhất định để người sử dụng có thể di chuyển từ robot sang giường nằm mà không cần sự giúp đỡ từ người khác.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng phát triển với mục tiêu là trường Đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: DNTU