20:45 EST Thứ ba, 20/11/2018

12 thành viên DNTU tham dự hội nghị sinh viên Asean (P2A-Asean In One 2018) tại Đà Nẵng

Chủ nhật - 19/08/2018 21:40

Ngày 16/8/2018, 12 đại diện của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai gồm: TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng, Thầy Phan Văn Hoàng – Bí thư Đoàn trường, Cô Lê Thị Hạnh – Chuyên viên HTQT và 9 sinh viên ưu tú của Nhà trường đã Lễ khai mạc Hội nghị Sinh viên ASEAN (P2A-ASEAN in One 2018) tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).

Đoàn sinh viên DNTU tham dự P2A xuất phát tại DNTU

Hội nghị mở đầu cho chuỗi các hoạt động giao lưu, gắn kết, học hỏi và hợp tác nghiên cứu khoa học của sinh viên (SV) các 10 nước ASEAN diễn ra trong 5 ngày từ 15-19/8/2018. Hơn 200 giảng viên, SV đến từ các 10 nước ASEAN đã được trải nghiệm và cùng ghi lại những dấu ấn đẹp trong ngày hội rất đặc biệt này.

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó hiệu trưởng Nhà trường (thứ 5 phải qua) cùng đại diện các trường thược P2A chụp hình lưu niệm tại chương trình

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn quốc tế DNTU cho biết: “Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai rất vinh dự khi được gia nhập vào tổ chức P2A và là một trường quan trọng trong việc hợp tác về các kết nối của sinh viên. P2A đã gắn kết, hỗ trợ, tăng cường tìm hiểu và giao lưu văn hóa, phong tục, tập quá…của các nước bước đầu mang lại cơ hội rất tốt cho Nhà trường để tiến tới hợp tác một số lĩnh vực, trong đó có đào tạo và nghiên cứu. Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai rất vui mừng khi đồng hành cùng tất cả các Lãnh đạo của tổ chức P2A, các giảng viên, sinh viên đến từ các nền giáo dục hàng đầu Đông Nam Á như là: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipines, Lào, Cambodia, Myanmar và có hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng tham gia tổ chức Đường đến ASEAN (Passage to ASEAN - P2A)".

BTC đã đón đoàn tại Đà Nẵng và có buổi gala giao lưu giữa các đoàn

P2A-ASEAN in One 2018 với chủ đề “Thành phố Thông minh và hội nhập công nghệ 4.0” tại Đà Nẵng, sinh viên các nước ASEAN đã cùng nhau trao đổi về vấn đề môi trường học tập thông minh, ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên quốc tế.
Tham dự Hội nghị, ông Jeroen Schedler, Trưởng ban Điều hành, Hội đồng Thường trực P2A cho biết: “Với niềm tin và mối quan hệ bền chắc giữa các thành viên trong tổ chức P2A, chúng tôi tin chắc rằng hội nghị năm 2018 sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp, một lần nữa chúng tôi cũng xin nhấn mạnh SV tham dự sự kiện hôm nay là những tiếng nói quan trọng tạo nên một khối đoàn kết SV vững bền cùng góp phần vì một ASEAN lớn mạnh hơn trong tương lai”.

Chụp hình lưu niệm cùng các Trường bạn thuộc tổ chức P2A

Trong 5 ngày giao lưu, với thế mạnh là kiến thức, kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ và năng khiếu âm nhạc…Chắc chăn 9 sinh viên của DNTU sẽ mang lại ấn tượng tuyệt vời với những màn trình diễn giao lưu chuyên nghiệp mang đến hình ảnh sinh viên DNTU tự tin năng động dành tặng cho chương trình năm nay. Và các bạn sinh viên đã cam kết rằng “Khi nhắc đến DNTU thì sẽ nhắc đến hình ảnh tự tin, năng động và đầy tài năng”.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại chương trình

Chương trình “P2A-ASEAN in One 2018” sẽ còn tiếp tục diễn ra vào các ngày tiếp theo và Truyền thông DNTU sẽ cập nhật liên tục hình ảnh của Đoàn quốc tế DNTU tại Đà Nẵng. Sinh viên DNTU hãy cống hiến và học tập hết mình, cơ hội giao lưu quốc tế sẽ mở rộng cho các bạn.

Tác giả bài viết: Hoàng Dũng