15:13 EST Chủ nhật, 18/02/2018

DNTU hợp tác đào tạo với Viện Pháp y

Thứ hai - 02/10/2017 04:03
DNTU hợp tác đào tạo với Viện Pháp y

Sáng ngày 27/9/2017, TS. Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Th.S Nguyễn Thành Công - Phó trưởng Khoa Thực phẩm – Môi trường và điều dưỡng đã đến tham quan và làm việc với Viện Pháp y tâm thần Trung ương tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2.

Viện Pháp Y tâm thần Trung ương tại Biên Hòa ngoài chức năng giám định pháp y tâm thần, nơi đây thực hiện công tác điều trị cho những người rối loạn tâm thần theo quyết định chữa bệnh của cơ quan tố tụng. Viện thực hiện chỉ đạo tuyến về lĩnh vực pháp y tâm thần cho các trung tâm khu vực Tp.Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đồng thời đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sĩ, giám định viên...
Lãnh đạo viện Viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã quan tâm, đào tạo nâng cao tay nghề cho cán bộ, nhân viên của Viện trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục ngỏ ý mở thêm các lớp đào tạo liên thông khác tại DNTU trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Văn Huy - Giám đốc TT Tuyển sinh (thứ 2 phải qua) và ThS. Nguyễn Thành Công - Phó trưởng Khoa TP, MT, ĐD (giữa) trong buổi làm việc tại Viện Pháp Y

Viện Pháp y tâm thần Trung ương đồng ý với đề xuất của Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng tiếp nhận giảng viên, sinh viên ngành điều dưỡng và xét nghiệm y học, đến học tập, nghiên cứu tại Viện.
Đây là cơ hội lớn cho  Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng vì Viện với 250 giường bệnh và là cơ quan duy nhất thực hiện giám định pháp y tâm thần cho 10 tỉnh phía Nam. Sinh viên thực tập tại Viện  sẽ tiếp cận thực tế trong xử lý tình huống, ổn định tâm lý trong công tác chăm sóc người bệnh đặc biệt mà không phải ở bệnh viện nào cũng có.

ThS. Nguyễn Thành Công - Phó Trưởng Khoa TP,MT,ĐD (giữa) chụp hình lưu niệm với cán bộ tại Viện Pháp Y

Trong thời gian tới trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Viện Pháp y tâm thần Trung ương sẽ thảo luận và đi đến ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu. Cụ thể Viện sẽ cử những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu tại Khoa Thực phẩm - Môi trường  và Điều dưỡng.

Tác giả bài viết: Thành Công (TP,MT,ĐD) & Tuyết Lan (TT)