08:53 EDT Thứ tư, 18/07/2018

DNTU tham gia cuộc họp thường niên P2A lần thứ 7 và Đại hội lần thứ 2 tại Malaysia

Thứ hai - 05/02/2018 20:10

Đoàn công tác của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai do TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường , TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn An Bình - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Cô Lê Trần Tâm Thi - Trưởng phòng Truyền thông, đã có mặt tại cuộc họp thường niên P2A lần thứ 7 và Đại hội lần thứ 2 được tổ chức tại Trường đại học UTM (Universiti Teknologi Malaysia) diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/01/2018.

Nội dung Đại hội bao gồm:
       1. Diễn đàn Lãnh đạo Quốc tế
       2. Đại hội thường niên P2A lần thứ 2 của Hiệp hội P2A
       3. Theo dõi các kế hoạch hành động và sự phát triển của Cuộc họp thành viên P2A lần thứ 6 cũng như thảo luận các hoạt động của thành viên cho năm 2018
       4. Cung cấp thông tin chi tiết và phát triển cho đại diện về Các Chương trình Quốc gia P2A
       5. Thảo luận về các thành tựu P2A, các sự phát triển trong tương lai và các quyết định về các vấn đề chung.
       6. Hợp tác với các đại diện từ khu vực ASEAN và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác.

DNTU tham gia Đại hội lần thứ 2 P2A

Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trong những thành viên của Việt Nam đầu tiên của tổ chức này. Trong những năm qua nhà trường đã có nhiều lượt trao đổi sinh viên các nước đến trường và đưa sinh viên giao lưu quốc tế. Nhà trường dự kiến sẽ đăng cai tổ chức Đại hội lần tiếp theo trong thời gian sắp đến.

Tổ chức P2A (Passage to ASEAN) được thành lập với mục đích kết nối tất cả các Trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á nhằm gắn kết sinh viên các quốc gia lại gần nhau hơn, cùng nhau học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm . Hoạt động của tổ chức P2A thực sự trở thành một chương trình bổ ích, thu hút sự quan tâm của các trường Đại học đến từ hầu hết các quốc gia ASEAN.

Tác giả bài viết: Lê Trần Tâm Thi