08:50 EDT Thứ tư, 18/07/2018

DNTU tiếp tục mở rộng ký kết hợp tác với các trường đại học uy tín trên bản đồ quốc tế

Thứ hai - 27/11/2017 22:27

Chiều ngày 24/11/2017 tại Phòng họp 1-  trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác song phương giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và trường Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông (National Pingtung University of Education, NPUE), đây là một trường đại học có lịch sử lâu đời tại Đài Loan trong các lĩnh vực đào tạo và trao đổi học thuật cho học sinh, sinh viên.
Được biết, Trường Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông nằm ở thành phố Pingtung (Bình Đông), toạ lạc ở phía Nam Đài Loan. Quận Pingtung có dân số trên 900 ngàn người, nơi đây nổi tiếng về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, và còn là trung tâm kinh tế, công nghiệp tại khu vực.

Đại diện DNTU (trái) và đại diện NPUE (phải) tại buổi làm việc

Tham dự lễ ký có Ông Mike Y.K. Guu - Hiệu trưởng NPUE, Ông Yu-Chung Liu – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế. Về phía DNTU có TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng; TS. Trần Đức Thuận - Phó hiệu trưởng và Lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

Ông Mike Y.K. Guu - Hiệu trưởng NPUE (giữa) cùng đoàn làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất hợp tác, triển khai các hoạt động như: nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hai bên sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu và trao đổi giảng viên, sinh viên; chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hai bên cũng sẽ tăng cường hợp tác giáo dục, giới thiệu việc làm cho sinh viên, hứa hẹn mang đến nhiều chương trình học bổng cho giảng viên, sinh viên... Với chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đặc biệt là đối với công tác đào tạo của Nhà trường.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng DNTU (thứ 3 phải qua) phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác với rất nhiều các chương trình phối hợp

Hai bên đã trao tặng những món quà lưu niệm tại buổi ký kết

Đoàn làm việc NPUF tham quan và chụp hình lưu niệm tại DNTU

Dịp này, DNTU cũng rất vui mừng khi nhận lời mời của Ông Mike Y.K. Guu - Hiệu trưởng NPUE đến tham dự lễ kỷ niệm thành lập NPUE vào ngày 24/12/2017 với hơn 100 năm thành lập.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao của hai bên, chắc chắn đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển và hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.