18:41 EDT Thứ ba, 23/04/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

DNTU xây dựng lộ trình gia nhập tổ chức CDIO thế giới

Thứ tư - 20/06/2018 23:33
DNTU xây dựng lộ trình gia nhập tổ chức CDIO thế giới

DNTU xây dựng lộ trình gia nhập tổ chức CDIO thế giới

Sáng ngày 20/6 TS. Phan Ngọc Sơn Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cùng ban lãnh đạo Nhà trường đã tiếp đón và làm việc với Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một về việc phối hợp và xây dựng lộ trình DNTU gia nhập tổ chức CDIO thế giới

về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng Viện trưởng Viện Phát triển chiến lược cùng đại diện ban lãnh đạo Nhà trường.

Đại diện 02 đơn vị tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS.Phan Ngọc Sơn Hiệu trưởng DNTU đã giới thiệu về cơ sở vật chất, các mô hình giảng dạy học tập tại DNTU. Bên cạnh đó TS.Phan Ngọc Sơn cũng đã trình bày về sự thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập theo mô hình CDIO, áp dụng giảng dạy trực tuyến và tạo sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên.

Đoàn tham quan tòa nhà thực hành và tòa nhà Trung tâm Tích hợp với các tiện ích hiện đại

TS.Phan Ngọc Sơn Hiệu trưởng DNTU (bìa phải) giới thiệu về Trung tâm Sáng tạo & Khởi nghiệp với không gian xanh thú vị cho việc học tập và sáng tạo

Tại buổi làm việc PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủ Dầu Một đánh giá rất cao về cơ sở vật chất cũng như định hướng phát triển của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, 02 đơn vị có rất nhiều điểm tương đồng về đào tạo cũng như quản lý, đây sẽ là nền tảng quan trọng để 02 bên có thể triển khai các nội dung phối hợp.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủ Dầu Một (giữa) trao đổi tại buổi làm việc

Được biết Đại học Thủ Dầu Một là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức CDIO thế giới. Tại buổi làm việc, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo DNTU cũng đã trình bày những cải tiến, thay đổi về phương pháp giảng dạy theo định hướng CDIO. Tuy nhiên để đáp ứng chuẩn đầu ra phù hợp với yêu cầu của xã hội DNTU rất mong có thể gia nhập tổ chức CDIO thế giới để có cơ hội học tập chuyên sâu, áp dụng chặt chẽ và nâng cao chất lượng giảng dạy và  học tập theo phương pháp CDIO.

TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo DNTU trình bày những cải tiếp mà DNTU đã áp dụng mô hình CDIO vào giảng dạy và học tập

Tại buổi làm việc, các chuyên gia từ Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết sẽ sẵn sàng hướng dẫn, phối hợp và chia sẻ kinh nghiệp để DNTU gia nhập vào tổ chức CDIO thế giới. Đây cũng là tinh thần cầu thị của 02 đơn vị, nhằm cung cấp cho xã hội những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp xã hội và trở thành công dân quốc tế trong tương lai.

TS.Phan Ngọc Sơn Hiệu trưởng DNTU (thứ 3 phải qua) đã yêu cầu ban lãnh đạo DNTU tích cực học tập và triển khai các hoạt động để DNTU gia nhập tổ chức CDIO thế giới

Kết thúc buổi làm việc, 02 bên nhất trí sẽ tiến hành thành lập các ban liên quan, tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn cũng như tham gia học hỏi từ các đơn vị khác. Chắc chắn rằng, với sự hỗ trợ của Trường Đại học Thủ Dầu Một, DNTU sẽ sớm trở thành thành viên chính thức của tổ chức CDIO thế giới.

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1921349