18:14 ICT Thứ tư, 20/02/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin cho giảng viên

Thứ ba - 03/04/2018 08:00
Ngày 31/3/2018, tại Phòng họp 3, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng E-learning (Học trực tuyến) cho toàn thể cán bộ giảng viên các khoa với sự hỗ trợ và hướng dẫn của TS.Phạm Đình Sắc, Trưởng phòng Đào tạo.

E-Learning là một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Với E-Learning giao tiếp giữa giảng viên và sinh viên, nhất là việc học tập của sinh viên linh hoạt hơn. 
Với E-Learning, người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với bất cứ ai, học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… Chỉ cần có phương tiện là máy tính kết nối mạng Internet là mọi giao tiếp dự trên phần mềm E-Learning có thể diễn ra dễ dàng.

TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với giảng viên về chiến lược áp dụng công nghệ 4.0 vào trong giảng dạy, cụ thể là E-Learning

Phương thức học tập với E-Learning mang tính tương tác cao, sẽ hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Mô hình này đã tạo ra những yếu tố thay đổi sâu sắc trong giáo dục, yếu tố thời gian và không gian sẽ không còn bị ràng buộc chặt chẽ, người học tham gia học tập mà không cần đến trường. 

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác giảng dạy, học tập, khuyến khích sự chủ động của người học, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chủ trương công nghệ hóa phương pháp giảng dạy thông qua hình thức E-Learning với hai đơn vị được lựa chọn để thí điểm là Khoa Khoa học Cơ bản và Khoa Công nghệ thông tin.

TS. Phạm Đình Sắc - Trưởng Phòng Đào tạo giới thiệu về những tiện ích cũng như sự khác biệt so với giảng dạy truyền thống

Để triển khai và ứng dụng  E-Learning thì ngoài những kỹ năng soạn giảng thông thường ra người giáo viên cần có kỹ năng xây dựng bài giảng điện tử và khai thác những dịch vụ truyền thông được cung cấp trên Internet để ứng dụng vào công việc giảng dạy của mình. Do đó, kỹ năng xây dựng bài giảng điện tử e-Learning là một trong những kỹ năng cần thiết cho mỗi giáo viên ngày nay.

ThS. Phan Mạnh Thường - Trưởng ban Công nghệ Thông tin tập huấn chi tiết các nội dung liên quan đến giảng dạy trực tuyến

Khóa tập huấn giúp các giảng viên vận dụng được phương pháp dạy học kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và một phần trên hệ thống hỗ trợ học tập Moodle (Blended Learning). Song song đó, khóa tập huấn cung cấp các nguyên tắc, quy trình để thiết kế khóa học và bài học E-Learning một cách khoa học. Đặc biệt, các giảng viên sẽ thiết kế được một khóa học cụ thể trên hệ thống E-Learning của Trường và sẽ vận dụng vào công tác giảng dạy.

Theo các giảng viên tham gia khóa tập huấn, các hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tổ chức dạy – học E-Learning, giúp giảng viên có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển thêm các kỹ năng về phương pháp và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm áp dụng vào hoạt động giảng dạy thực tế của giảng viên tại Trường.

Chương trình giảng dạy và học tập trực tuyến hiện đã và đang được áp dụng tại một số môn học tại DNTU 

Hy vọng rằng với những thay đổi và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, Khoa Khoa học Cơ bản nói riêng và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói chung sẽ nhan chóng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ tốt nhu cầu của xã hội.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1872990