10:35 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp – Khoa Công nghệ Thông tin làm việc tại công ty phần mềm FPT (FPT Software)

Chủ nhật - 27/08/2017 21:43

Nhằm mục đích tham quan học hỏi, trao đổi về việc tạo môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin. Ngày 22/8/2017. Lãnh đạo và Giảng viên Khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã đến làm việc với ban đại diện công ty phần mềm FPT.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai có ThS. Trần Thanh Việt – P. Trưởng Khoa Công Nghệ Thông Tin, ThS. Phan Mạnh Thường - Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, Ths. Lê Tiến Dũng - Trưởng bộ môn Mạng máy tính, ThS. Lê Chân Thiện Tâm - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin. Về phía ban đại diện công ty có bà Nguyễn Thị Vọng - Trưởng phòng đào tạo, ông Lê Ngọc Thạch - Chuyên viên đào tạo, ông Đinh Võ Quốc Trung - Chuyên viên đào tạo.

Sau khi tham quan môi trường làm việc và  lắng nghe yêu cầu làm việc, nhu cầu nhân lực của công ty cũng như kế hoạch định hướng và đào tạo sinh viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin. Hai bên đã cùng bàn bạc và thống nhất một số hợp tác như sau:

+ Tổ chức 1 học kỳ thực tập cho sinh viên kéo dài 6 tháng tại Công ty
+ Mỗi đợt thực tập sẽ có từ 10 đến 15 sinh viên được tuyển chọn từ top 20 sinh viên của Khoa.
+ Công ty sẽ hỗ trợ hướng dẫn thực tập cho sinh viên của Trường.
+ Công ty tạo điều kiên cho sinh viên khi tham gia thực tập tại công ty hoàn thành chương trình học tại Trường.
+ Công ty tạo điều kiện cho các sinh viên đủ điều kiện tham gia vào dự án thực tế.

Và một số điều khoản khác..

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc tại công ty FPT Software

Kết thúc buồi làm việc. Hai bên đã cùng hợp tác và thống nhất những quan điểm để đưa ra những giải pháp chung về việc tạo cơ hội thực tế cho sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin có môi trường thực tập các kĩ năng làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây được coi như một bước tiến vững chắc và hiệu quả của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đây, các bạn sinh viên sẽ có thêm những môi trường thực tập chất lượng và hiệu quả để ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm phục vụ cho nền công nghiệp chung của xã hội. Cùng với đó là cơ hội việc làm đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp và các công ty mà các bạn sinh viên mong muốn.

Tác giả bài viết: Đỗ Trần Nguyên Khôi