06:02 EST Thứ ba, 19/02/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Đổi mới chất lượng đào tạo gắn với phát triển nghiên cứu khoa học

Thứ năm - 07/06/2018 05:11
Đổi mới chất lượng đào tạo gắn với phát triển nghiên cứu khoa học

Đổi mới chất lượng đào tạo gắn với phát triển nghiên cứu khoa học

Trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, giáo dục đại học Việt Nam tất yếu sẽ chịu ảnh hưởng ngày càng tăng của giáo dục quốc tế vốn phát triển mạnh mẽ. Làn sóng toàn cầu hoá mang lại cho giáo dục đại học Việt Nam nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít những khó khăn và thách thức. Để hiện thực hóa được tầm nhìn, chúng ta cần thực hiện đồng bộ trên nhiều mặt, nhiều nội dung, trong đó nghiên cứu khoa học là một mặt quan trọng, cần có sự đột phá.

Với phương châm lấy chất lượng nghiên cứu khoa học làm đòn bẩy để nâng cao chất lượng đào tạo trong các thời kỳ phát triển, Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực nắm bắt những tiến bộ. 

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phát biểu tại hội thảo "vận dụng quan điểm của Các Mác về cách mạng công nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 được tổ chức tại Đại học Công nghệ Đồng Nai

TS.Đặng Kim Triết - Viện trưởng viện Nghiên cứu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, cho biết vừa qua ông đã làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, và dự kiến vào ngày 25-7-2018 sẽ diễn ra hội thảo Quốc tế về “Hội nghị quốc tế lần thứ 4 về các công nghệ tích hợp”. Hội thảo sẽ diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Ngoài ra Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai còn có nhiều chương trình đang và sắp diễn ra, như: Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu ổi xá lị, Ký hợp đồng hợp tác để đào tạo ISO, Cuộc thi sáng tạo kỷ thuật sinh viên ngày 19-6, Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 2 ngày 29-6...

Để thay đổi kịp với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hiện nay Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất chú trọng đổi mới mô hình, chương trình đào tạo và phương thức tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cố gắng đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị để sinh viên có điều kiện nghiên cứu tốt hơn.

Sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt giải cao tại hội nghị Dầu gạo quốc tế lần thứ 5 vừa được tổ chức tại Hà Nội

Định hướng khoa học và công nghệ của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có sự chuyển mình kịp thời và nhạy bén khi thay đổi chương trình và phương pháp đào tạo để sinh viên thích ứng với thời Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhà trường thường xuyên nghiên cứu, khảo sát để nắm bắt nhu cầu xã hội, nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo mới. Nhà trường còn áp dụng tiếp cận CDIO trong phát triển chương trình đào tạo, đổi mới phương thức, phương pháp đào tạo gắn với phát triển, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đầu tư phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT và truyền thông, đẩy mạnh quốc tế hóa và đổi mới công tác quản lý. Vai trò của người giảng viên sẽ ngày càng quan trọng, không chỉ dừng lại như trước đây là truyền thụ lại kiến thức mà giờ đây giảng viên phải nắm vững kiến thức để hướng dẫn người học theo xu thế mới.

DNTU thường xuyên tổ chức các hội thảo bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên và giảng viên nắm bắt các công nghệ hiện đại bậc nhất

Bên cạnh đó, người giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai còn là một “hình mẫu” để người học noi theo như vậy không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn truyền tất cả kỹ năng về cuộc sống, về làm việc và kỹ năng tạo mối quan hệ để sinh viên của mình thành công trong xu thế mới.

Các Khoa, Viện tổ chức nhiều hội thảo nhằm để nâng cao phương pháp và chất lượng giảng dạy của giảng viên. Các hội thảo cũng quy tụ được các diễn giả đến từ các trường đại học, doanh nghiệp…đến chia sẻ phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm ở trường, doanh nghiệp để sinh viên có khả năng sinh việc nhiều nhất, có ý nghĩa thực tiễn và bản thân sinh viên thấy được trường đại học cũng giống như trong doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 970

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18345

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871788