05:27 EST Thứ tư, 12/12/2018

Nâng cao trình độ ngoại ngữ của đội ngũ cán bộ giảng viên – Bước đầu cho chiến lược quốc tế hóa DNTU

Thứ năm - 29/11/2018 19:56

Với sự quyết tâm cao độ chiến lược quốc tế hóa DNTU. Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, phấn đấu Sinh viên ra trường có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Nhà trường xây dựng tổ giáo viên người nước ngoài giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên tại DNTU. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng viên phải là người đi đầu trong việc giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả. Nhà trường tạo mọi điều kiện để cán bộ giảng viên học tiếng Anh và đề ra mục tiêu cán bộ giảng viên sau 8 tháng sẽ đạt chuẩn tiếng Anh ielts 5.0 (Speaking, Listerning). Các năm vừa qua hoạt động hợp tác quốc tế được quan tâm và phát triển, đặc biệt từ năm nay Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đẩy mạnh thực hiện các bản ghi nhớ với các trường đại học tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Úc, Mỹ...Vì vậy việc chuẩn hóa tiếng Anh là bước đầu chuẩn bị cho những chuyến công tác đối ngoại của DNTU trong thời gian sắp đến. Sau 2 tuần khai giảng lớp tiếng Anh của cán bộ giảng viên, việc học đã dần vào ổn định. Với trình độ sư phạm của đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên xác định được điểm mạnh, điểm yếu của từng học viên, khuyến khích để học viên nói tiếng Anh, sau 2 tuần hầu hết các học viên đều bắt kịp tiến độ và giao tiếp 100% tiếng anh trong giờ học. Đội ngũ giáo viên đến từ: Philippines, Úc, Mỹ, Anh... giúp cán bộ giảng viên có thể nhận diện được cách phát âm của nhiều nước thuận lợi trong quá trình giao tiếp quốc tế. Với tiến độ này mục tiêu của Nhà trường đề ra sẽ đạt được không xa, mô hình này thành công, việc học tiếng Anh sẽ nhân lên và triển khai rộng rãi đến toàn bộ đội ngũ giảng viên, nhân viên toàn trường, chất lượng đào tạo tiếng Anh tại DNTU sẽ có những đột phát vượt bậc, nâng DNTU lên tầm cao mới.
Hình ảnh lớp học tiếng Anh của Cán bộ giảng viên DNTU

Tác giả bài viết: Lê Trần Tâm Thi