02:00 EST Chủ nhật, 16/12/2018

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Tiếp cận nhiều công nghệ mới cho ngành thực phẩm

Thứ năm - 24/05/2018 22:30
Tiếp cận nhiều công nghệ mới cho ngành thực phẩm

Tiếp cận nhiều công nghệ mới cho ngành thực phẩm

Mới đây Khoa Thực phẩm - Môi trường và Điều dưỡng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kết hợp cùng Khoa Công nghệ Hóa học trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức 02 hội thảo khoa học: “Phân tích hiện đại và ứng dụng trong công nghệ hóa học, thực phẩm và môi trường” và "Ứng dụng phân tích trong nghiên cứu Khoa học" Hội thảo nhằm mục đích tạo nên diễn đàn trao đổi chuyên môn học thuật, cập nhập công nghệ phân tích mới cho giảng viên và sinh viên nhà trường, đồng thời trao đổi những ý tưởng khoa học và giao lưu giữa giảng viên, sinh viên với Công ty ITS Việt Nam, thuộc Tập Đoàn ITS có trụ sở chính đặt tại Singapore 

Tham dự hội thảo có TS.Trần Đức Thuận, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Thanh Đại, Trưởng phòng Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng, cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội thảo đã nghe báo cáo của các giảng viên trong khoa về các phương pháp trong công nghệ hóa học, thực phẩm và môi trường và đại diện Công ty.

Hội thảo với sự tham dự của giảng viên khoa Thực phẩm, Môi trường, Điều dưỡng và những sinh viên năm cuối đang nghiên cứu đề tài liên quan

ITS Việt Nam báo cáo về phương pháp cũng như giới thiệu các thiết bị phân tích và ứng dụng trong công nghệhóa học, thực phẩm và môi trường, như: Máy phân tích nhiệt DSC; máy phân tích nguyên tố C,H,O,N,S; máy chuẩn độ điện thế tự động, chuẩn độ Karl Fisher; máy khúc ạ kế, tỷ trọng kế, tủ mát trữ mẫu, tủ lạnh âm sâu, máy lọc nước siêu sạch, máy phân tích tính chất thực phẩm… 

Báo cáo viên đang trình bày tại hội thảo

 

Báo cáo NCS. Nguyễn Quốc Thắng về: Tích lũy và ảnh hưởng của Cadimin đến hàm lượng Cortisol trong cá Điêu hồng, TS. Nguyễn Văn Trọng: Nghiên cứu phương pháp mới để xác định Melamine dựa trên tín chất của Graphen oxit ... Các báo cáo đã giới thiệu về đặc điểm, tính ứng dụng và ý nghĩa của các phương pháp phân tích hiện đại được áp dụng trong ngành thực phẩm và hóa học hiện nay. Qua hội thảo đã giúp giảng viên cập nhật thêm kiến thức mới về các phương pháp phân tích hiện đại nhằm áp dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy. 

Hội thảo đã cung cấp những kiến thức hữu ích đến giảng viên và sinh viên tham dự

Hội thảo còn là dịp để giảng viên và sinh viên khai thác tốt các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại của khoa, nâng cao năng lực thực hành, thực nghiệm của sinh viên, thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong giảng viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và nhà trường.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1816269