01:14 EST Chủ nhật, 16/12/2018

Trải nghiệm, giao lưu văn hóa với Trường Đại học Rangsit Thái Lan

Chủ nhật - 27/05/2018 21:18
Trải nghiệm, giao lưu văn hóa với Trường Đại học Rangsit Thái Lan

Vậy là chuyến đi tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Rangsit, Thai Lan từ ngày 17/5- 21/5/2018 đã kết thúc, đọng lại trong chúng tôi những kỷ niệm không thể nào quên. Đoàn chúng tôi gồm 09 người, dẫn đầu đoàn chúng tôi là thầy Vũ Thịnh Trường- Trưởng Khoa Quản trị.

Ngày đầu trải nghiệm chúng tôi được đi tham quan trường Đại học Rangsit. Đó là một ngôi trường rộng và được thiết kế rất độc đáo. Chúng tôi được đi tham quan khuôn viên trường bằng xe điện (Một loại xe túc túc, phương tiện đi lại chính trong Trường). Đặc biệt chúng tôi được đi tham quan Khoa Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn với cách phân khu rõ ràng như: Phòng tiếp khách; Phòng dự trữ thực phẩm tươi và thực phẩm khô; phòng nấu ăn; phòng nướng với các máy nướng hiện đại như máy nướng thịt, máy nướng bánh;… Ngoài ra chúng tôi còn được đi tham quan Khu Hiệu bộ, Nhạc viện của Trường, chiêm ngưỡng sự tráng lệ của phòng biểu diễn âm nhạc kết hợp với phòng chiếu phim. Cảm nhận đầu tiên của tôi về ngôi trường này đó là sự nhiệt tình, thân thiện và rất hiếu khách. Nhà trường luôn có sự quan tâm, đãi ngộ đặc biệt với sinh viên quốc tế.

Trong thời gian ở đây, tôi và các bạn trong đoàn có nhiều cơ hội giao lưu, tìm hiểu về văn hóa của người Thái Lan thông qua lớp học tiếng Thái bổ ích. Ngoài ra, chúng tôi còn được thăm quan đập Khun Dun Prakan Chon Dam- tên 1 cái đập rất đẹp ở Thái Lan, tham quan đảo Koh Kret- đảo ở sông Chao Phraya. Tiếp đó chúng tôi còn được đi mua sắm tại trung tâm mua sắm Ran Jea Leng, một trong những trung tâm mua sắm đẹp nhất của Thái Lan. Kết thúc buổi mua sắm tại trung tâm thì đoàn chúng tôi được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Thái Lan trên du thuyền của nhà hàng.

Một số hình ảnh của đoàn tại Trường ĐH Rangsit

Cũng trong chuyến đi này đại điện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc ùng Mr. Jerone - Chủ tịch Hiệp hội P2A, Mr. David- Thư ký Hiệp hội P2A, Mr. Thee - Trưởng phòng hợp tác quốc tế , Trường ĐH Rangsit trao đổi về cơ hội thực tập quốc tế  nhằm mang đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho sinh viên các thành viên P2A

Đại diện DNTU làm việc với Chủ tịch P2A

Nhìn lại quãng thời gian cho chuyến đi vừa qua, mỗi bạn sinh viên trong đoàn chúng tôi đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Riêng đối với tôi, chuyến đi đã để lại cho tôi rất nhiều những kỉ niệm khó quên. Không chỉ là một chuyến giao lưu thực sự, đây còn là chuyến đi thực tế thú vị với nhiều trải nghiệm lần đầu tiên trong đời có được. Trong mấy ngày vừa qua, không chỉ là học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu kiến thức mà còn làm tôi có cái nhìn rộng mở về quan hệ xã hội, về chuyên môn của mình. Quả thực môi trường học tập tại trường Đại học Rangsit- Thái Lan đã để lại cho tôi những cảm nhận về môi trường học tập, chủ động và năng nổ với rất nhiều các hoạt động của sinh viên.

Tôi nghĩ rằng các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Nai hiện nay đều có thể có những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời như tôi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiền – 14DTA2