15:35 ICT Thứ hai, 22/04/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Triển khai chương trình hợp tác tại các Trường Đại học Đài Loan

Thứ hai - 18/12/2017 09:06
Triển khai chương trình hợp tác tại các Trường Đại học Đài Loan

Triển khai chương trình hợp tác tại các Trường Đại học Đài Loan

Từ ngày 09/12/2017 đến ngày 14/12/2017. Đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai do TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, Bà Võ Thị Thanh Hoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Cô Phan Võ Hoài An – Thành viên Hội đồng Quản trị, cùng một số thầy cô đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường đã đến thăm và làm việc tại 03 trường Đại học tại Đài Loan.

Theo thư mời của trường Đại học Pingtung, ngày 10/12 Đoàn đã đến tham dự lễ kỷ niệm 4 năm thành lập trường, đồng thời bàn về chương trình 6+6 cũng như một số chương trình hợp tác khác trong Chính sách Tân hướng Nam của chính phủ Đài Loan. Tham gia hội nghị bàn tròn bàn về “Trường Đại học trong tương lai”. Tại buổi Hội nghị TS. Phan Ngọc Sơn chia sẻ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang quyết tâm thay đổi về mọi mặt: cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và học tập theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mong muốn cùng hợp tác thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm với các trường bạn.

Đoàn công tác tham gia lễ kỷ niệm 4 năm thành lập trường Đại học Pingtung

TS. Phan Ngọc Sơn trình bày trong hội nghị bàn tròn bàn về “ Trường đại học trong tương lai”

Cũng trong chuyến đi này, ngày 11/12/2017 đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật Đài Loan (Taiwan University of Science and Technology), đây là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan. Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất tăng cường trao đổi  giữa các khoa của mỗi Trường vì mục đích nghiên cứu; tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận sinh viên đủ tiêu chuẩn từ Trường này sang Trường khác và tạo điều kiện hỗ trợ nghiên cứu cho các bậc sau đại học, tăng cường trao đổi các ấn phẩm và thông tin học thuật; cuối buổi làm việc đoàn tham quan tòa nhà ứng dụng công nghệ 4.0.

DNTU ký kết bản ghi nhớ với trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật Đài Loan

Đoàn tham quan tòa nhà Công nghệ 4.0

Trường Đại học Điều dưỡng và Sức khỏe Đài Bắc (National Taipei University of Nursing and Health Sciences) là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn trong chuyến công tác này. Đây là trường đào tạo y khoa nổi tiếng và lâu năm tại Đài Loan, cuối buổi làm việc 2 trường cũng gặt hái được nhiều kết quả tốt. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ cử giảng viên để đào tạo Ths và TS. Sinh viên ngành điều dưỡng  sẽ được học các khóa học ngắn hạn, được kiểm tra trình độ trước khi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

DNTU ký bản ghi nhớ với trường Đại học Điều dưỡng và Sức khỏe Đài Bắc

 

Những chuyến công tác này mở ra nhiều cơ hội  cho sinh viên DNTU giao lưu văn hóa quốc tế và đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến trường. Đây là tiền đề cho việc xây dựng môi trường học tập và hội nhập quốc tế trong chiến lược tầm nhìn đến năm 2030 của nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Trần Tâm Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 625

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1919934