15:29 ICT Thứ hai, 22/04/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng nhân lực

Thứ bảy - 11/11/2017 16:11
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Năm 2015, DNTU thành lập phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục (KT&ĐBCLGD). Tiếp đó vào năm 2017 nhà trường đã tách mảng đảm bảo chất lượng giáo dục ở phòng KT&ĐBCLGD để sát nhập với Phòng Thanh tra và quản lý sinh viên. Tên đầy đủ của Phòng được đổi thành Thanh tra - Đảm bảo chất lượng giáo dục (TT-ĐBCLGD). 

Về nhân sự hoạt động công tác này cũng có biến chuyển rõ rệt, từ chỗ chỉ có một nhân viên chuyên trách và một ít nhân viên kiêm nhiệm thực hiện công tác đảm bảo chất lượng, đến nay nhân sự của phòng đã tăng lên con số 10 người. Dự kiến, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường nhân sự phục vụ cho công tác này.
Hằng năm DNTU đều triển khai công tác rà soát, đánh giá thực trạng, cải tiến chương trình đào tạo, bổ sung đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất để hướng tới việc xây dựng văn hóa đảm bảo chất lượng của một trường đại học thực thụ.
Theo đó đối với chương trình đào tạo: Để đảm bảo hoạt động giáo dục của một trường Đại học, việc xây dựng chương trình đào tạo  là một trong những tiêu chí cần đặt lên hàng đầu trong chuỗi các hoạt động giáo dục của nhà trường. DNTU đã làm rất tốt trong việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo các môn chuyên ngành đến việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. 
Trong những năm qua, trường đã rất tích cực trong việc tham khảo chương trình đào tạo của các đơn vị cùng ngành và bậc học, đồng thời mời một số đại diện của doanh nghiệp, một số cựu sinh viên có trình độ chuyên môn cùng tham gia tọa đàm đóng góp ý kiến về cải tiến chương trình đào tạo. Do đó, chương trình đào tạo của nhà trường luôn gắn với nhu cầu học tập của người học, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động trong và ngoài địa bàn tỉnh Đồng Nai. 
Theo khảo sát, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những sinh viên khi ra trường ngoài kiến thức chuyên môn còn có thêm kỹ năng làm việc và hòa nhập môi trường mới  doanh nghiệp. Nắm bắt được tầm quan trọng của vấn đề này năm 2014 DNTU đã thành lập Khoa Kỹ năng. Sau đó để tiện cho việc kết nối với các doanh nghiệp, Trường đã ghép Khoa Kỹ năng với Phòng Quan hệ Doanh nghiệp thành Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Đào tạo kỹ năng.  Việc làm này đang được nhiều phụ huynh và sinh viên ủng hộ vì nó tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm và sự cọ sát với thực tế cho người học tại DNTU.

Tọa đàm “Đánh giá chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy Khoa Quản trị”

Bên cạnh việc cải tiến chương trình đào tạo, việc đầu tư vào con người cũng là một trong những yếu tố cần để đảm bảo chất lượng giáo dục của một trường đại học. Trong nhiều năm qua, DNTU xây dựng được một đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động và giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
 Để đạt được điều đó, DNTU luôn chú ý đảm bảo công tác tuyển dụng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên và nhân viên của DNTU phải theo quy trình rõ ràng, minh bạch. Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, phân tích, đánh giá tình hình hoạt động và dự báo nhu cầu nhân lực.
 Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân sự hàng năm. Trường cũng luôn tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên và nhân viên được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Trong những năm qua, DNTU đã cử nhiều cán bộ, giảng viên đi học ở nước ngoài như Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ...., cho cán bộ đi tham quan thực tế một số trường đại học lớn tại Mỹ để học hỏi kinh nghiệm quản lý và kiếm thức chuyên môn; việc đào tạo ngành thạc sỹ quản lý kinh tế cũng là cơ hội cho nhiều người đang gặp khó khăn về thời gian và khoảng cách địa lý khi được học tại trường. Do đó, đội ngũ nhân sự của trường luôn được cân bằng về kinh nghiệm chuyên môn theo quy định, được đảm bảo các quyển dân chủ trong nhà trường. 

Hội đồng Sư phạm DNTU tại lễ Khai giảng và tốt nghiệp năm 2017

Cùng với sự cải tiến chương trình đào tạo, bổ sung nhân sự, DNTU tích cực đầu tư nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ dạy học. Hiện tại, Trường có 04 dãy phòng học, với tất cả  110 phòng học lý thuyết được trang bị hệ thống âm thanh và máy chiếu, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy lý thuyết, 65 phòng thực hành và thí nghiệm có đủ trang thiết bị cho sinh viên thực hành, thực tập, thí nghiệm...
Trung tâm Thông tin thư viện DNTU với số lượng tài liệu phong phú, với không gian học tập thoáng mát và những góc sinh viên sinh động với nhiều điểm nhấn tạo sự khác biệt của DNTU. Sân Thể dục thể thao ngoài trời phục vụ cho công tác giảng dạy giáo dục thể chất của giảng viên và nhu cầu vui chơi giải trí cho sinh viên và giảng viên DNTU. Năm 2017, Trường đã mở rộng thêm diện tích sân cho bộ môn giáo dục thể chất để phục vụ 2 môn học mới là thể dục với nhạc và khiêu vũ thể thao. Những môn học mới tạo cho sân trường DNTU luôn sôi động, sinh viên có nhiều cảm hứng trong học tập và cán bộ nhân viên thêm nhiều năng lượng và sáng tạo trong công tác chuyên môn.... 
Với sự mạnh dạn đầu tư, DNTU đã có một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và ngày càng khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Khu thực hành và Trung tâm tích hợp

Với sứ mệnh “Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”, DNTU đã, đang và sẽ không ngừng phát triển, cải thiện chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tiễn, bổ sung nhân sự, đầu tư trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Duyên (P. TT&ĐBCLGD) & Tâm Thi (P. Truyền thông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1919916