00:51 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Triển khai tiêu biểu đảm bảo chất lượng giáo dục mới

Thứ năm - 17/05/2018 00:15
Ngày 14/5/2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) tổ chức buổi tập huấn để giới thiệu Bộ tiêu chuẩn mới này cho đại diện phụ trách mảng đảm bảo chất lượng giáo dục của các đơn vị.

Xác định đây là buổi tập huấn quan trọng nên các thành viên trong mạng lưới đều có mặt đầy đủ và đúng giờ để được nghe cán bộ Phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ.
Trong buổi khai mạc, TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “Chúng ta cần xác định rõ việc nghiên cứu và thực hiện công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong DNTU không phải là việc của riêng lãnh đạo và chuyên viên phòng TT-ĐBCLGD. Chúng ta cần nổ lực hơn nữa để mục tiêu đạt chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học Asean (AUN-QA) đến gần hơn với DNTU”.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên và nhâ viên tỏ ra rất hào hứng khi được nghe cán bộ Phòng TT- đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ những kiến thức quan trọng trong thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo.
Cô Lý Thuận An – Phó trưởng Phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục phân tích mẫu tiêu chuẩn 16 để các thành viên hiểu rõ hơn cấu trúc P (plan), D (Do), C (Check), A (Act). Bài phân tích, hướng dẫn khá rõ ràng, các thành viên như được giải đáp thêm những điều còn băn khoăn, trăn trở.

Kết thúc buổi tập huấn, các thành viên được chia nhóm và nhận bài tập để thực hiện theo bài phân tích mẫu tiêu chuẩn 16. Các thành viên trong mạng lưới tỏ ra rất phấn khởi vì đã mở mang được thêm một số kiến thức về đảm bảo chất lượng giáo dục.
Kết thúc buổi tập huấn đầu tiên, thầy Lê Ngọc Dùng – Trưởng phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục nhấn mạnh: “Từ nay, các đơn vị cần tiến hành thực hiện chu trình PDCA trong mọi hoạt động để nâng cao chất lượng và đạt được mục tiêu phát triển của Nhà trường”.

Khi nghe những chia sẻ của thầy Lê Ngọc Dùng, đã có những gương mặt tỏ rõ sự băn khoăn, trăn trở về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng giáo dục tại đơn vị mình. Đó là sự trăn trở tích cực của những con người trách nhiệm, luôn lo lắng cho công việc chung, và sẽ là những nhân tố tích cực trong việc nâng cao chát lượng đào tạo của trường.

Tác giả bài viết: Lê Thị Duyên -Phòng TT & ĐBCLGD