00:13 EST Thứ ba, 19/02/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Hỗ trợ triển khai sử dụng phần mềm quản lý thông tin trẻ em

Thứ bảy - 19/05/2018 02:40
Sáng ngày 17/5/2018 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai diễn ra buổi hội thảo, tập huấn hướng dẫn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và triển khai sử dụng phần mềm quản lý thông tin trẻ em, sổ theo dõi trẻ em trong gia đình và danh mục chỉ số, mã số về trẻ em năm 2018. Chương trình do Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức với sự tham gia của 182 cán bộ phụ trách công tác trẻ em của 171 xã,phường, thị trấn của tỉnh.

Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn quy trình nhận và xử lý cuộc gọi của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em với đầu số 111 và hướng dẫn giải quyết các khó khăn trong quá trình kết nối, can thiệp hỗ trợ trẻ em tại địa phương. Chương trình lớp tập huấn nhằm hướng dẫn thao tác trực tiếp trên máy tính về cách cài đặt, sử dụng phần mềm quản lý thông tin trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016. Qua đây chương trình tập huấn các học viên nắm được cách thức vận hành phần mềm để triển khai thực hiện nhập liệu từ sổ hộ gia đình, quản lý, khai thác thông tin trẻ em trên phần mềm. 

Phần mềm quản lý trẻ em là một phần mềm rất ưu việt và thuận tiện trong việc trích xuất các dữ liệu về trẻ em, qua đó nhằm nắm được số liệu thực trạng trẻ em phục vụ cho các hoạt động chăm sóc trẻ em được tốt hơn. Từ những kiến thức được trang bị sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham mưu triển khai thực hiện, lồng ghép công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương trong cả nước.

Trong chương trình tập huấn cán bộ của các đơn vị được truyền đạt các kỹ năng, nghiệp vụ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em như: Công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; vai trò, trách nhiệm của cộng tác viên trẻ em ở cơ sở trong công tác trẻ em. Ngoài ra, cán bộ, cộng tác viên trẻ em cơ sở còn được hướng dẫn đánh giá nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871402