18:37 ICT Thứ tư, 20/02/2019

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Hoạt động

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đào tạo chất lượng cao

Thứ ba - 15/05/2018 16:17
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đào tạo chất lượng cao

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đào tạo chất lượng cao

Trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, do đó nhu cầu nguồn nhân lực cao với kiến thức chuyên môn chuyên sâu, vừa có năng lực ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng làm việc tốt chính là đòi hỏi bức thiết, quyết định sự thành công của doanh nghiệp và xã hội.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang phát triển những chương trình đào tạo mới với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn.

Ký kết biên bản hợp tác với công ty CP Vinpearl nhằm hỗ trợ sinh viên thực tập, tổ chức đào tạo kỹ năng nghề

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã mời đại diện các doanh nghiệp tham gia góp ý xây dựng chương trình đào tạo của trường, từ đó giúp sinh viên của trường có thể tiếp cận thực tế công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước để tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập thực tế. Chất lượng đào tạo của trường từ nhiều năm qua được xã hội thừa nhận và đánh giá cao. Minh chứng rõ nhất là tỷ lệ sinh viên có việc làm của trường luôn có tỷ lệ trên 90%.  Sinh viên của trường cũng đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi nghiên cứu khoa học của tỉnh và toàn quốc.

Tổ chức các buổi hội thảo khoa học đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được đầu tư đồng bộ và hiện đại, là một trong những ưu tiên để đảm bảo chất lượng dạy và học cho giảng viên và sinh viên. Với giảng đường và phòng học, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại theo hướng của các trường đại học trong khu vực châu Á và thế giới. Quá trình hiện đại hóa trang thiết bị đào tạo, chương trình giảng dạy có sự học hỏi kinh nghiệm và tư vấn chuyên sâu của nhiều trường đại học trên thế giới.

Bên cạnh đó Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường duy nhất của tỉnh hiện nay thường xuyên có các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia… 

Liên kết đào tạo với các đại học trên toàn thế giới

Thư viện hiện của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được xem là một hình mẫu của các trường đại học tại Đồng Nai và cả nước, đặc biệt được trang bị hiện đại toàn bộ phòng máy lạnh, có phòng học nhóm, phòng đọc, khu vực nghiên cứu, phòng vẽ kỹ thuật chuẩn quốc tế, phòng đọc đa phương tiện, máy truy cập Internet…. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai còn có ký túc xá đảm bảo chỗ ở cho nhiều sinh viên ở xa với các điều kiện an toàn, văn minh và lịch sự.

Chế độ học bổng cho sinh viên giỏi, xuất sắc là một trong những hỗ trợ cao nhất cho sinh viên. Học bổng cao nhất dành cho sinh viên bằng 100% mức học phí. Sinh viên diện gia đình chính sách được miễn giảm học phí theo qui định. Ngoài ra sinh viên còn được giảm học phí theo vùng miền khó khăn trong và ngoài tỉnh. 

Học bổng giá trị từ doanh nghiệp dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có học lực xuất sắc

Sinh viên tốt nghiệp đáp ứng các yêu cầu: Có kiến thức cơ bản vững vàng, trình độ chuyên môn sâu và năng lực sáng tạo cao, kỹ năng mềm như Tiếng anh, Tin học tốt. Khoá luận tốt nghiệp có giá trị khoa học, có thể được công bố trên tạp chí khoa học, báo cáo tại hội nghị khoa học quốc tế chuyên ngành.

Các chương trình đại học chính quy bằng tiếng Anh có phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy người học làm trung tâm và tích cực áp dụng mô hình thực tiễn vào học tập; thảo luận nhóm; thuyết trình; làm seminar thực hiện các bài tập hình huống, tham quan thực địa tại các doanh nghiệp.

Thường xuyên phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên môn với các công nghệ hiện đại, đáp ứng thực tế

Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý tham gia giảng dạy các chương trình này đều có trình độ cao, được đào tạo tại nước ngoài và có kinh nghiệm để tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cũng trực tiếp mời các giảng viên nước ngoài giảng dạy các học phần để tăng tính quốc tế của chương trình.Ngoài đội ngũ giảng viên nước ngoài, các chương trình này đều có tỷ lệ tham gia giảng dạy từ 10 - 30% của các giảng viên đến từ cơ quan thực tế. Theo xu hướng chung thì nhu cầu vào học các chương trình này ngày càng cao và cơ hội chọn lọc cho sinh viên này cũng cao dần qua các năm. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm với các sinh viên của những chương trình này cũng cao hơn các chương trình truyền thống.

Nhiều sân chơi đa dạng phong phú cho sinh viên nghiên cứu, sáng tạo

Với cách thức thiết kế khoa học, được đầu tư bài bản, các chương trình này đòi hỏi sinh viên phải trả mức phí cao hơn các chương trình chính qui truyền thống so với trường công lập. Điều này đã tăng tính xã hội hóa của chương trình từ phía gia đình sinh viên qua đó khẳng định một xu thế là người dân sẵn sàng trả mức phí cao hơn cho con em mình tham gia học tập những chương trình tốt hơn.

Các ý tưởng của thầy và trò DNTU tham gia sàn giao dịch ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2018

Việc phát triển các chương trình đào tạo chính qui bằng tiếng Anh đã và đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên và đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của xã hội mặt khác cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Việt Nam trong phát triển giáo dục và đào tạo hệ đại học.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 933

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1873050