05:05 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Thứ năm - 06/07/2017 14:37
Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Từ 9/7 đến 11/7/2017, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng k‎ý xét tuyển trực tuyến.
Nhiều Sở GD&ĐT đã có công văn gửi các trường THPT, các điểm tiếp nhận hồ sơ thông báo thí sinh biết để tham gia; đồng thời lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.
Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.
Theo quy định, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh ĐKXT một lần trong thời gian quy định từ ngày 15/7 đến 23/7/2017. Thí sinh có thể sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến từ 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.
Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ 15/7 đến 17h ngày 23/7/2017. Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn