00:02 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Ngành đào tạo » Khối Kinh tế - Xã hội

Ngành Quản trị văn phòng

Thứ năm - 05/01/2017 21:41
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng làm việc tại doanh nghiệp

Sinh viên ngành Quản trị văn phòng làm việc tại doanh nghiệp

Quản trị văn phòng là một quá trình nhà quản trị tiến hành hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra các công tác văn phòng nhằm đạt mục tiêu đề ra một cách hiệu quả, giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và tăng trưởng. Quản trị văn phòng bao gồm việc quản lý các hoạt động hành chính văn phòng, thực hiện các khâu nghiệp vụ công tác văn thư, công tác lưu trữ cũng như việc tổ chức con người và các nguồn lực khác để đạt được mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể. Quản trị văn phòng là chiếc chìa khóa chủ chốt của bất cứ cơ quan hay tổ chức kinh tế, xã hội nào. Được đánh giá là một trong những ngành nghề có tính ổn định cao, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng đối với ngành này là rất lớn.


Mục
tiêu đào tạo 
Chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng đào tạo cử nhân có đạo đức; có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, quản trị kinh doanh và các nghiệp vụ chuyên sâu về Quản trị văn phòng, có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp. Sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn nghề nghiệp, và những lĩnh vực công tác khác nhau, nắm vững các quy tắc và thao tác nghề nghiệp, có kinh nghiệm xử lý và giải quyết các tình huống trong công tác.

Yêu cầu về kỹ năng
  • Thực hiện thành thạo các nghiệp vụ hành chính văn phòng: Tham mưu, tổng hợp, cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý; Soạn thảo văn bản; Quản lý hồ sơ, giấy tờ, con dấu; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Sắp xếp lịch làm việc và tổ chức các chuyến đi công tác cho lãnh đạo;
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị văn phòng hiện đại và các chương trình phần mềm ứng dụng trong công tác văn thư, lưu trữ và công tác quản trị văn phòng;
  • Biết xây dựng chiến lược giao tiếp về hành chính văn phòng;
  • Biết cách lập luận, sắp xếp ý tưởng trong các tình huống giao tiếp cụ thể của văn phòng;
  • Biết thực hiện giao tiếp thành thạo bằng văn bản;
  • Biết thực hiện thành thạo các giao tiếp qua thư điện tử/các phương tiện truyền thông;
  • Có kĩ năng thuyết trình về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp;
  • Thực hiện thành thạo việc giao tiếp giữa các cá nhân trong văn phòng.
hội nghề nghiệp


Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị văn phòng có thể có thể làm việc tại: Văn phòng các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân và các doanh nghiệp với các vị trí cụ thể như: Thư ký/Trợ lý tổng hợp, cán bộ hành chính văn phòng, cán bộ hành chính nhân sự, cán bộ văn thư - lưu trữ, lễ tân văn phòng.


Tác giả bài viết: Tuyển sinh

Nguồn tin: TTTS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9840

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1538790