10:03 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Ngành đào tạo » Khối Kỹ thuật - Công nghệ

Ngành Công nghệ thực phẩm

Thứ bảy - 17/12/2016 01:38
Sinh viên vận hành máy nướng bánh

Sinh viên vận hành máy nướng bánh

Ngành công nghệ thực phẩm dành cho sinh viên có đam mê và sở thích về công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm ở quy mô công nghiệp. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi về kỹ thuật, công nghệ, khoa học thực phẩm và nhiều môn lựa chọn về công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm như: sữa và sản phẩm từ sữa (phô mai, kem…), đường và bánh kẹo, trà – cà phê – cacao, thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, đồ hộp, paté…), sản phẩm từ thủy sản, dầu béo,… Người học sẽ được đào tạo để trở thành những kỹ sư có tay nghề cao, nắm bắt được kỹ thuật và công nghệ sản xuất thực phẩm hiện đại, có thể thiết kế quy trình sản xuất, thiết kế sản phẩm thực phẩm; đảm bảo chất lượng quy trình và sản phẩm; có thể vận hành và triển khai sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp.
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7540101

1. Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo kỹ sư Công nghệ thực phẩm:

  • Có kiến thức sâu rộng về thành phần, tính chất vật lý, sinh học, hóa học của các loại nguyên liệu; thành phần dinh dưỡng của các loại nông sản, thực phẩm; các quá trình công nghệ bảo quản và chế biến thực phẩm; kỹ thuật các thiết bị bảo quản và chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm.
  • Có năng lực nghiên cứu và triển khai ứng dụng vào sản xuất trong lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm.
  • Có kỹ năng thực hiện và xử lý các tình huống trong các quy trình: Công nghệ bảo quản và chế biến nông sản; công nghệ bảo quản và chế biến thủy sản, súc sản; công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cây nhiệt đới; công nghệ sản xuất và chế bién đường, bánh kẹo; công nghệ vi sinh thực phẩm.
  • Có khả năng hướng dẫn và giáo dục về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Có khả năng quản lý sản xuất kinh doanh, phát triển snả phẩm mới và đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Có kỹ năng phân tích và kiểm soát chát lượng nguyên liệu, bán nguyên liệu và các sản phẩm thực phẩm.
  • Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.
2. Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp:
  • Sinh viên trong khối ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường  có thể đảm nhận rất nhiều công việc với các vị trí khác nhau tại các nhà máy như cán bộ quản lý chất lượng (QA/QC/KCS), các nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, các nhân viên giám sát sản xuất, các cán bộ quản lý phân xưởng. Làm việc tại trường Đại học, các viện nghiên cứu thực phẩm, các trung tâm Y tế dự phòng, các trung tâm phân tích thực phẩm. Hoặc các công ty chuyên cung cấp phụ gia, hóa chất, hương liệu dùng trong ngành công nghệ thực phẩm, các công ty chuyên cung cấp máy móc, thiết bị dùng trong ngành công nghệ thực phẩm.
  • Hiện nay cựu sinh viên Khoa Thực Phẩm đã làm việc trong các công ty như VeDan, Ajinomoto, CP, Pepsi, D&F…
3. Những tố chất phù hợp với ngành:
  • Đam mê kỹ thuật, nghiên cứu Khoa học: Sáng tạo, Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán; Có tư duy logic, Siêng năng, nhạy bén.

 

Tác giả bài viết: TTTS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17593

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1775032