00:04 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Ngành đào tạo » Khối Kỹ thuật - Công nghệ

Ngành Công nghệ thực phẩm

Thứ bảy - 17/12/2016 01:38
Sinh viên vận hành máy nướng bánh

Sinh viên vận hành máy nướng bánh

Ngành công nghệ thực phẩm dành cho sinh viên có đam mê và sở thích về công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm ở quy mô công nghiệp. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi về kỹ thuật, công nghệ, khoa học thực phẩm và nhiều môn lựa chọn về công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm như: sữa và sản phẩm từ sữa (phô mai, kem…), đường và bánh kẹo, trà – cà phê – cacao, thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, đồ hộp, paté…), sản phẩm từ thủy sản, dầu béo,… Người học sẽ được đào tạo để trở thành những kỹ sư có tay nghề cao, nắm bắt được kỹ thuật và công nghệ sản xuất thực phẩm hiện đại, có thể thiết kế quy trình sản xuất, thiết kế sản phẩm thực phẩm; đảm bảo chất lượng quy trình và sản phẩm; có thể vận hành và triển khai sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp.

Đào tạo kỹ sư chuyên ngành công nghệ thực phẩm, có kiến thức đạt trình độ chuyên môn cao, vận dụng và xử lý tốt quy trình công nghệ - kỹ thuật, quản lý quy trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng, nâng cao năng suất, và đạt hiệu quả kỹ thuật.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc thuộc chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại các doanh nghiệp chế biến, sản xuất - kinh doanh thực phẩm. Trực tiếp tham gia nghiên cứu, ứng dụng và quản lý thực phẩm.

Lựa chọn vững vàng cho tương lai. Ngành này được xem là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đã có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người trẻ. Dân số hiện nay trên 86 triệu người, tăng trưởng kinh tế có mức trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Nhu cầu mở rộng ngành này càng mở rộng nhằm phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đối với những ngành kinh tế kỹ thuật chính (rượu - bia - nước giải khát; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột..). Công nghệ thực phẩm được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2012-2015.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LÀ GÌ ?
DNTU đào tạo ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học.

‪NGÀNH YÊU CẦU GÌ?
- Đòi hỏi phải có sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo, tư duy quản lý, nhạy bén về thị trường;
- Có đạo đức nghề nghiệp;
- Có khả năng phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm…

‪CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HỌC GÌ ?
DNTU đào tạo đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hoá học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm… nhằm tối ưu hoá dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.


‪CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐA NẰNG:
Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm tại DNTU có thể làm việc chuyên môn tại:
- DN kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm (Thịt, cá, sữa, cà phê, chè, đồ hộp...);
- Trung tâm, viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm;
- Cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu;
- Trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế (dự phòng) với vai trò là chuyên viên tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác giả bài viết: Tuyển sinh

Nguồn tin: TTTS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1538799