00:03 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Thông tin cần thiết

Hoạt động

Trang nhất » Ngành đào tạo » Khối Y học sức khỏe

Ngành Điều dưỡng

Thứ sáu - 16/12/2016 20:25
Sinh viên trong giờ thực hành chăm sóc bệnh nhân

Sinh viên trong giờ thực hành chăm sóc bệnh nhân

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.
Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có năng lực chuyên môn cao trong lĩnh vực theo dõi, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân đang được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Không những thế, Nhà trường còn rèn luyện cho sinh viên cả về nhân cách và đạo đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Ngoài việc quản lý các hoạt động điều dưỡng, chủ động lập kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân, phối hợp với bác sĩ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Cử nhân ra trường còn có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Để đào tạo sinh viên trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có y đức, Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều đợt thực tập tại bệnh viện và thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị hiện đại ở Nhà trường.


Sinh viên đang khảo sát mô hình hệ thống bộ xương trên cơ thể con người

Điều dưỡng thuộc khối ngành y học của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU). Đây là ngành đặc thù khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng. Hiện nay, với thực trạng già hóa dân số và bùng nổ trẻ em tại Việt Nam, điều dưỡng đã trở thành ngành cần phát triển để chăm sóc cho độ tuổi này rất lớn. Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
- DNTU đào tạo kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
- Tiếp theo, SV đi sâu vào ngành học qua các môn: Điều dư­ỡng cơ sở, Giải phẫu- Sinh lý, Sức khỏe - Môi trường và vệ sinh, Dinh dư­ỡng - Tiết chế, Vi sinh vật - Ký sinh trùng, Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Sinh lý bệnh, Y đức, D­ược lý, Chăm sóc người bệnh cấp cứu & chăm sóc tích cực, Phục hồi chức năng, Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, bà mẹ và gia đình,...
Trong quá trình học, sinh viên được thực tập tại nhà trường và học việc, tham gia trực và xử lý tình huống thực tế tại các bệnh viện trong khu vực (Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện 7B, Bệnh viện Nhi đồng,..để thành thạo cũng như vững kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành.

CƠ HỘI VIỆC LÀM
Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, SV có thể làm việc:
- Điều dưỡng viên tại các trung tâm/ cơ sở y tế khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, từ trung ương tới cơ sở;
- Điều dưỡng viên tại các trung tâm y tế dự phòng;
- Điều dưỡng tại các trung tâm dịch vụ y tế khác như: y tế học đường, y tế cơ quan tại các xí nghiệp/ công/ nông trường, chăm sóc người bệnh tại nhà theo yêu cầu;
- Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh và cộng đồng, cung cấp thông tin và giao tiếp với người bệnh

Tác giả bài viết: Tuyển sinh

Nguồn tin: TTTS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hoạt động

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai qua kênh thông tin nào?

Qua công cụ tìm kiếm Google

Qua mạng xã hội Facebook

Qua báo chí, đài phát thanh và truyền hình

Được người thân giới thiệu

Đến trực tiếp tham quan

Các kênh thông tin khác

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1538795