Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (03/10/2005 - 03/10/2020)

Ngày 03/10/2020, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường, cũng như nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng của trường trên chặng đường tiếp theo.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTG ngày 16 tháng 6 năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

DNTU – 15 năm hình thành và phát triển

 • Ngày 03/10/2005 Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Minh Hiển ký Quyết định số 5530/QĐ-BDG&ĐT thành lập Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai, được đào tạo 8 ngành.
 • Ngày 23/10/2006 Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định số 5947/QĐ-BGD&ĐT đổi tên Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật  - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai.
 • Ngày 16/6/2011 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 929/QĐ -TTg trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đạt được nhiều thành quả đáng trân trọng, khẳng định được vai trò quan trọng đối với ngành giáo dục trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực.

Từ 8 ngành đào tạo năm 2005, đến nay đã tăng lên 18 ngành, bao gồm bậc Đại học và Thạc sĩ. Chuyển sang Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ một cách triệt để, nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên. Những năm qua, số lượng và chất lượng sinh viên ngày càng tăng, 22.500 sinh viên theo học, 95% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp

Đến năm 2020, nhà trường đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục vừa tròn chặng đường 20 năm, khoảng thời gian không quá dài với lịch sử hình thành một trường Đại học, nhưng DNTU đã khẳng định được vị thế, uy tín đối với xã hội, với các trường Đại học lớn trong nước và quốc tế, ghi nhận được những thành quả đáng tự hào:

 • 440 cán bộ, giảng viên, nhân viên
 • 20 công trình xây dựng phục vụ cho người học
 • 22.500 sinh viên theo học ở trường
 • 18 ngành đào tạo
 • 50 ký kết hợp tác quốc tế với các tổ chức trên toàn thế giới
 • 84 giải thưởng khoa học các cấp
 • 796 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp
 • 199 tạp chí, bài báo khoa học ISSN, ISI
 • 650 Doanh nghiệp ký kết hợp tác
 • 95% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp

Mở đầu chuỗi chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập trường là Lễ khánh thành Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU. Lần này, thư viện số DNTU khoác lên mình “màu áo” mới, phù hợp với xu hướng và nhu cầu học tập hiện đại của người học. TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Nghiên cứu và đọc sách là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, luôn đổi mới, cập nhật những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Điều đó hòi hỏi DNTU phải đầu tư không ngừng đồng thời mỗi người phải nỗ lực tìm tòi, thay đổi cách làm việc.”

Cũng trong chương trình 15 năm thành lập trường là Toạ đàm “Chiến lược phát triển giáo dục thích ứng trong thời đại mới” được diễn ra tại tầng 2 Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU. Chương trình dược diễn ra với không khí hoàn toàn cởi mở của tất cả các khách mời bao gồm: các thành viên trong nhóm Five stars (5 trường Đại học), các Doanh nghiệp, Báo chí, ….

Buổi chiều cùng ngày, tại Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU đã diễn ra buổi Ký kết hợp tác chiến lược giữa DNTU và Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Hai bên thỏa thuận tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin, tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đến thực hành, thực tập tại đơn vị, tạo điều kiện cho sinh viên làm quen, thích ứng với môi trường làm việc thực tế.

Cùng thời gian tại phòng họp 1, cũng diễn ra buổi Hội thảo với chủ đề “Xây dựng chiến lược phát triển Five Stars giai đoạn mới”, đồng thời triển khai ký kết hợp tác giữa các Trường thành viên của Five Stars, bao gồm: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Hình ảnh 5 Trường như "Ngũ Mã" biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ, tốc chiến tốc thắng. Dựa trên thế mạnh của 5 Trường, tạo ra nhiều lợi ích cho mỗi bên, đồng thời mang lại các lợi ích thiết thực cho sinh viên và những giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt khoảng thời gian sắp tới này sẽ có sự trao đổi giảng viên và sinh viên hai ngành ngôn ngữ anh và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đến các trường trong nhóm Five stars (ĐH Hùng Vương) để học tập; Ngoài ra DNTU sẽ đảm bảo, phối hợp đáp ứng nhu cầu thực tập và việc làm cho sinh viên thuộc một số chuyên ngành kỹ thuật (điện điện tử,..) thuộc nhóm Five stars (ĐH Hùng Vương); Thành lập ban để xây dựng hệ thống Canvas sử dụng chung cho nhóm Five stars, thời gian hoàn thành trong 6 tháng.

Tối ngày 03/10/2020 là khoảng thời gian tập thể CB-GV-NV Nhà trường gặp mặt, giao lưu, chia sẻ những tâm sự qua dòng hồi tưởng về 15 năm đã qua cũng như để vinh danh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của trường. Trong buổi chia sẻ, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, đồng thời là Nhà sáng lập trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tâm huyết: “Mười lăm năm là một khoảng thời gian dài mà ít điều trong cuộc sống của mỗi chúng ta có thể tồn tại lâu như thế. Trường Đại học Công nghệ thuở xây dựng và hình thành có thể không đứng được trong vòng hai năm. Nhưng Chúng tôi vinh dự và khiêm tốn nói rằng Chúng tôi đã đứng vững trong 15 năm. Tôi hứa rằng trong một thập kỷ tới, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ cung cấp nhiều hơn, tốt hơn những sản phẩm trí tuệ vượt trội cho nền giáo dục Việt Nam mà ai cũng có thể tiếp cận và thụ hưởng nó. Chúng ta hãy cùng nhau đi xa hơn để tiếp tục phát triển.”

Hội đồng trường và Ban giám hiệu Nhà trường ký lưu niệm vào cuốn Kỷ yếu 15 năm "Những ước mơ - Một hành trình"

Vinh danh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của trường:

Với những nỗ lực không ngừng trên mọi khía cạnh trong công tác giáo dục, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không chỉ tự hào với những trang thành tích đã đạt được mà sẽ còn tiếp tục nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp vẻ vang này bằng sức mạnh, niềm tin và khát vọng. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai 15 năm hình thành và phát triển, NHỮNG ƯỚC MƠ – MỘT HÀNH TRÌNH

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241 - 0251 399 8285 

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
1831112
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
342
1111
342
895778
342
40432
1831112

Địa chỉ IP: 34.234.207.100
08:19 01-11-2020
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search