DNTU Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết trong cuộc chiến với covid-19

Những ngày này khi cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, chúng ta luôn bắt gặp những câu chuyện ấm lòng mang đầy yêu thương sẻ chia giúp đỡ nhau trong mùa dịch. Mỗi tổ chức, cá nhân làm theo cách riêng của mình nhưng đều có điểm chung là cùng hướng về những người gặp khó khăn, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cũng thế!

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Khi dịch covid-19 bùng nổ, các chỉ thị nghiêm ngặt của Chính phủ được ban hành, DNTU vẫn quyết “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Cùng tinh thần “Đoàn kết chống đại dịch”, cố gắng không để sinh viên DNTU xa nhà nào gặp khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội tại khu vực Phường Trải Dài và các sinh viên tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch covid-19. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã luôn tổ chức các đợt hỗ trợ phân phát các phần quà gửi đến các bạn sinh viên của trường đang gặp khó khăn do tình hình dịch Covid-19. Tính đến nay, DNTU đã tổ chức hơn 5 đợt hỗ trợ cho nhiều sinh viên.

Hình ảnh: Cô Bùi Thị Linh và Đoàn TN và Hội sinh viên DNTU hỗ trợ cho sinh viên

Giảng viên Bùi Thị Linh đã trực tiếp vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn phường Trảng Dài và TP. Biên Hoà để có được những phần quà là thực phẩm hỗ trợ cho các bạn sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn. Cô chia sẻ rằng: “Tôi no thì các bạn cũng phải no chứ, tôi phải làm để hỗ trợ các bạn, nhiều bạn xa nhà, bị kẹt lại, nên tôi giúp một phần sức lực của mình cho các bạn.”

Trong bối cảnh khó khăn chung, nhà trường cùng tất cả cán bộ, giảng viên đều chung tay chia sẻ khó khăn với các sinh viên. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của nhà trường, các thầy cô, quý nhà hảo tâm giúp các bạn vơi đi được phần nào khó khăn trong thời gian dịch bệnh. Hy vọng rằng các bạn sinh viên luôn vững vàng, vượt qua khó khăn thử thách, yên tâm sinh hoạt, học tập và rèn luyện dưới mái Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

100 sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn TP. Biên Hoà

Hàng trăm sinh viên tình nguyện trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tình nguyện góp sức vào cuộc chiến phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn TP. Biên Hòa, sẵn sàng lên đường và không ngại mọi khó khăn, nguy hiểm.

Trước khi tham gia tình nguyện, viên chức và sinh viên của trường đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tập huấn và đã tiêm vắc-xin (mũi 1) nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, các bạn sinh viên được phân vào các tổ, đội khác nhau, phụ trách các công việc như: lấy mẫu, ghi danh sách và các thông tin liên quan đến người được lấy mẫu, ghi mã số trên ống mẫu, cách phân luồng hướng dẫn người dân, hỗ trợ nhân viên y tế trong đội làm test nhanh tại chỗ cho những đối tượng nguy cơ cao, trực chốt kiểm dịch,… làm bất cứ việc gì chỉ với một tâm nguyện: góp sức nhỏ vì mục tiêu lớn chống dịch.

Hình ảnh: Sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bênh covid 19

Tinh thần sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai vẫn mãi tỏa sáng dù là ở đâu hay thời điểm nào. Trách nhiệm rất lớn, sẽ vất vả rất nhiều, Nhà trường hy vọng cán bộ và các sinh viên trong lần hỗ trợ luôn giữ sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ đượ giao. Cảm ơn các bạn - những chiến sĩ tình nguyện rất nhiều!

Những “gia sư áo xanh” DNTU tham gia giảng dạy lớp sinh hoạt hè tiếng Anh cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021

Từ ngày 18/8 – 31/8/2021, đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lớp sinh hoạt hè tiếng Anh cho thiếu nhi khu vực huyện Tân Phú, huyện Định Quán

Để phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, các bạn sinh viên đội thanh niên tình nguyện DNTU đã bắt đầu dạy tiếng anh theo hình thức trực tuyến thông qua các phần mềm học tập online như Microsoft Team, Google Meet,… Thời gian học tập từ 60 – 90 phút, 02-03 buổi/tuần)

Khi tham gia các hoạt động vô cùng ý nghĩa này, không chỉ giúp ích được cho cộng đồng mà bản thân các bạn đoàn viên, thanh niên DNTU được trài nghiệm để thực hiện đam mê của mình, qua đó nâng cao năng lực, trình độ về tiếng Anh cho bản thân.

Hình ảnh: Sinh viên tình nguyện DNTU giảng dạy online lớp sinh hoạt hè tiếng Anh cho thiếu nhi

Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên và tân sinh viên của DNTU

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế của toàn xã hội, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đồng hành chia sẻ khó khăn chung.

Năm học 2021-2022 Nhà trường sẽ không tăng học phí (10%/năm theo kế hoạch), giữ nguyên mức thu học phí như năm học 2020-2021

Tạo điều kiện cho tân sinh viên khóa 17 (niên khóa 2021 - 2025) được làm thủ tục nhập học đúng thời gian theo thông báo nhập học với chính sách hỗ trợ như sau:

  • Đối với sinh viên có gia đình đang trong các khu vực phong tỏa, đi cách ly không có điều kiện đóng học phí trực tuyến bằng việc chuyển khoản thì được xác nhận nhập học gia hạn thời gian đóng học phí tối đa 45 ngày
  • Đối với sinh viên gia đình không có điều kiện đóng học phí thì được gia hạn thời gian đóng học phí tối đa 12 tháng và hình thức thanh toán học phí là trả góp 1.000.000/tháng HOẶC trả 1 lần

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẵn sàng hỗ trợ cơ sở vật chất Kí túc xá, Trung tâm Tuyển sinh cho tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và chiến dịch tiêm vaccine cho người dân.

Kí túc xá là khu vực đầu tiên mà DNTU đã bàn giao cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid 19. Nhà trường đã huy động toàn thể tất cả CB – GV – NV để dọn dẹp Kí túc xá sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng các đồ dùng cá nhân của các bạn sinh viên thật kĩ lưỡng, đúng như Thầy Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ “Cấp chính quyền cần điều gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ điều đó.”

Hình ảnh: Kí túc xá được dọn dẹp sạch sẽ

Hỗ trợ cơ sở vật chất, Ký túc xá góp phần cho việc điều trị bệnh nhân F0 không có triệu chứng trên địa bàn Thành phố Biên Hoà

Gần đây nhất, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã họp với UBND Phường Trảng Dài và Sở Y tế Đồng Nai và đi đến việc cho mượn khu vưc Trung tâm Tuyển sinh để thực hiện công tác tiêm chủng vaccine cho toàn dân đang cư trú tại Khu Phố 5.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, tất cả cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. DNTU góp sức lực nhỏ của mình vào công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh covid và tiêm chủng vaccine.

Hình ảnh: Người dân KP5, P. Trảng Dài đi tiêm vaccine tại khu vực TTTS DNTU

Chủ Tịch UBND TP. Biên Hoà thăm hỏi và động viên sinh viên DNTU tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. Biên Hoà

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Chủ Tịch UBND TP. Biên Hoà và Ông Nguyễn Duy Tân – Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà đã đến 2 đia điểm tập kết thăm hỏi và động viên các tình nguyện viên là sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia tuyến đầu hỗ trợ các công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. Biên Hoà.

Chủ Tịch UBND TP. Biên Hoà gửi lời động viên đến các em sinh viên DNTU đã không ngại khó khăn, sẵn sàng với tinh thần thanh niên tình nguyện hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các em sinh viên, thay mặt UBND TP.Biên Hoà cảm ơn tinh thần tuyệt vời của các em sinh viên, hãy cố gắng tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

Hình ảnh: Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà thăm hỏi các sinh viên tình nguyện.

Chủ Tịch Hội Đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai động viên tinh thần 100 sinh viên DNTU tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid-19

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch HĐT chia sẻ:  “Điều lúc này cần nhất cho các em là sức khoẻ, sự động viên và sự hỗ trợ từ phía nhà trường và các cấp chính quyền. Trò không bao giờ gục ngã, thì thầy không bao giờ gục ngã…Thầy trò mình sẽ làm những điều không tưởng…các em hãy giữ vững tinh thần, sức khoẻ của các em…Hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, đương đầu với những thử thách, các em sẽ “lớn” hơn rất nhiều…”. Thầy cũng đã trao những phần quà hỗ trợ các bạn về tinh thần để các bạn bồi bổ sức khoẻ, tâm lý thoải mái để mục tiêu chính lúc này là hoàn thành nhiệm vụ của tỉnh nhà và quốc gia…

     

Hình ảnh: Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai động viên tinh thần các sinh viên tình nguyện DNTU.

Cảm nhận từ những “Yêu thương lan tỏa trong đại dịch”

Phạm Thị Trang - Tu sĩ tình nguyện,

Khu cách ly Trường Đại học công nghệ Đồng Nai

 

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam luôn được thể hiện rõ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Tất cả chúng ta khi được cùng nhau hiện diện trên mặt đất này thì không ai là một hòn đảo riêng biệt. Nhưng chúng ta sống liên đới với nhau, sống cùng nhau và sống vì nhau.

Tương thân tương ái là một nhân đức cao đẹp, điều này được bao lớp thế hệ phát huy, giữ gìn và làm cho mỗi ngày càng lớn lên, càng vĩ đại và vô cùng sâu sắc. Đặc biệt, trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang bùng phát mạnh trên quê hương Việt Nam thì nét đẹp của tinh thần tương thân, tương ái càng được bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết. Các phương tiện truyền thông liên tục truyền tải, tuyên truyền những hình ảnh nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân những nhu yếu phẩm, bao gạo, thùng mì, những bó rau… được trao tặng nhau một cách chân thành. Bên cạnh đó, còn biết bao mạnh thường quân đang âm thầm, quảng đại chung tay với đồng bào cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Và trong số đó có Trường  Đại học Công Nghệ Đồng Nai, tại đây, chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường.

Một ngôi trường khang trang, sạch sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn để hỗ trợ một phần cho việc điều trị cho gần 250 bệnh nhân F0 không có triệu chứng trên địa bàn Thành phố Biên Hoà. Bước vào khuôn viên của trường, tôi thực sự ấn tượng với thiết kế rất tinh tế và “rất Phương Tây”, mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng, cơ sở vật chất được đầu tư tốt.

 

Chúng tôi cảm thấy trân quý từng ngày được sống và làm việc trong môi trường “ đặc biệt” này, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch cảm thấy ấm lòng và cảm nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường; chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đảm bảo sức khoẻ phục vụ bệnh nhân và bệnh nhân cũng có điều kiện tốt nhất để thực hiện tốt công tác cách ly, điều trị; ngoài ra, mọi người còn nhận được những lời động viên, khích lệ cùng các thầy cô giáo nhà trường. Tất cả những tình cảm tốt đẹp đó chính là động lực để chúng tôi nỗ lực hết mình trong công việc đẩy lùi dịch bệnh.

Không những thế, chúng tôi được biết phía Nhà trường đã hỗ trợ địa phương Phường Trảng dài khu Trung tâm Tuyển sinh mở một khu phục vụ cho việc tiêm ngừa Vacine cho bà con trên địa bàn, đồng thời đã cử hơn 100 thầy cô giáo và sinh viên tham gia công tác tình nguyện trên địa bàn TP. Biên Hoà. Song song với các hoạt động đó, các thầy, cô, sinh viên cũng đang tích cực tham gia huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho những người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

 

    

Hình ảnh sinh viên và giảng viên hỗ trợ test covid-19, khu vực tiêm vaccine

Khi đứng trước khó khăn, ta mới thấy được giá trị của cuộc sống. Dịch bệnh bùng phát là một nỗi đau, nỗi buồn, nhưng đây cũng là cơ hội để tinh thần “tương thân tương ái”, tinh thần Việt Nam được phát triển mạnh mẽ và lan toả một cách sống động trên đất nước chúng ta, là cơ hội để ta học cách yêu thương và cho đi nhiều hơn. Chúng ta cùng đau với nỗi đau của đồng loại và hạnh phúc khi thấy những người sống xung quanh mình được hạnh phúc.

Phạm Thị Trang - Tu sĩ tình nguyện

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Bằng sự tương trợ, đoàn kết, bằng những hành động đẹp, bằng sự nỗ lực của tất cả mọi người với quyết tâm cao… tựa như “mầm cây” âm thầm nảy nở trong mọi hoàn cảnh, cho mỗi chúng ta niềm tin yêu vào cuộc đời. Đó là nguồn năng lượng tích cực đang không ngừng lan tỏa, tạo nên sức mạnh của cả cộng đồng, góp phần giúp chúng ta vượt qua khó khăn… Tất cả đều chung một ý chí và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid-19 để cuộc sống được trở lại bình thường.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241 - 0251 399 8285 

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2335391
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2106
2217
2106
1394624
47221
54857
2335391

Địa chỉ IP: 44.197.197.23
20:31 26-09-2021
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search