Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai làm việc với Sở KHCN tỉnh Đồng Nai về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 07/9/2021, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã có buổi làm việc với Tổ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai về liên kết tổ chức các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có:

STT

Họ và tên

Đơn vị

Chức danh

1

TS. Đặng Kim Triết

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Viện trưởng

2

ThS. Trần Thị Hà

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

GĐ Trung tâm Ứng dụng &Chuyển giao Công nghệ

3

Ths. Nguyễn Đình Thuật

 PHÒNG QUAN HỆ DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

Trưởng phòng

4

TS. Lê Thanh Lành

KHOA CÔNG NGHỆ

Phó Trưởng khoa

5

TS.Trần Thanh Đại

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Trưởng khoa

6

NCS. Nguyễn Thành Công

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Phó Trưởng khoa

7

ThS. Đào Thị Hạnh

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Phó Trưởng khoa

8

ThS. Nguyễn Thành Luân

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Tổ trưởng bộ môn

9

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Phương

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Tổ trưởng bộ môn

10

ThS.NCS. Nguyễn Thị Ngân

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Tổ trưởng bộ môn

11

ThS. Phạm Thị Lĩnh

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Tổ trưởng bộ môn

12

ThS. Lâm Hải

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Tổ trưởng bộ môn

13

ThS. NguyễnNgọc Diệp

KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ

Giảng viên

14

ThS. Võ Thị Diễm Kiều

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Giảng viên

15

ThS. Trần Văn Khánh

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Giảng viên

16

ThS. Huỳnh Thị Thúy Loan

KHOA KHOA HỌC SỨC KHỎE VÀ  KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Giảng viên

17

ThS. Trương Tấn Trung

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Chuyên viên

18

Th.S. Lê Thị Thu Thủy

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Chuyên viên

19

Th.S Nguyễn Văn Đức

KHOA NGOẠI NGỮ

Giảng viên

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, có:

  1. Ông Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch công đoàn Sở, Tổ trưởng Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phục vụ hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
  2. Ông Đoàn Hùng Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ
  3. Ông Trần Tân Phong - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học
  4. Ông Giang Vũ Văn - Phó chánh văn phòng Sở
  5. Ông Đặng Bá Mạnh - Trưởng phòng Tư vấn - Đào tạo

Mở đầu buổi làm việc, Ông Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch công đoàn Sở phát biểu giới thiệu về Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo đó, Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành trực tiếp của Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Lại Thế Thông; tổ trưởng là ông Nguyễn Ngọc Phương, Chủ tịch công đoàn Sở. Tổ được chia làm 4 nhóm gồm: nhóm tuyên truyền, truyền thông và pháp lý; nhóm hỗ trợ và đào tạo; nhóm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nhóm kế hoạch-tài chính khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc thành lập và phân công nhiệm vụ của tổ là nhằm thúc đẩy nhanh các giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, từng bước hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Sở KHCN tỉnh Đồng Nai cũng mong muốn thông qua buổi làm việc này có thể hiểu rõ hơn về tình hình khởi nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và chuẩn bị cho các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch công đoàn Sở, Tổ trưởng Tổ triển khai hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phục vụ hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Sau đó, ThS. Trần Thị Hà - GĐ Trung tâm Ứng dụng & Chuyển giao Công nghệ, trường ĐHCNĐ đã trình bày báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường. Theo đó, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường luôn được quan tâm, phát triển và đã đạt được một số kết quả nhất định về khởi nghiệp cũng như ứng dụng khoa học công nghệ. Cụ thể nhà trường đã có các hoạt động như: thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo trên diện tích 1.200m2 làm không gian làm việc chung cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; Đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, khuyến học cho giảng viên, sinh viên với tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng; Đã đưa vào giảng dạy chương trình khởi nghiệp và đã tổ chức nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cho đến nay nhà trường đã có nhiều dự án đạt giải cao tại các cuộc thi trong tỉnh.

 

Một số công ty, doanh nghiệp do Giảng viên, Sinh viên DNTU khởi nghiệp và làm chủ

Trường ĐHCNĐN có Trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp rộng 1200m2: Tại đây có 6 gian hàng cho Sinh viên thực hành các mô hình KN-ĐMST, hằng năm vẫn tổ chức cho sinh viên “Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp”

Trao đổi tại buổi làm việc, các câu hỏi từ phía quý thầy cô trường ĐHCNĐN được đặt ra rất nhiều và cùng nhau tháo gỡ. Sở KHCN cho biết Nhà trường đóng vai trò rất quan trọng, là đối tượng chính hình thành nên các doanh nghiệp sau này. Nhà trường cần đăng ký nhu cầu hỗ trợ và nhu cầu cung cấp thông tin đối với sở: quỹ, chuyên gia, không gian dùng chung... để cùng nhau tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ trong tỉnh và trên bản đồ khỏi nghiệp.

ThS. Phạm Thị Lĩnh – Giảng viên trường ĐHCNĐN đã có những chia sẻ về buổi làm việc này: “Được trực tiếp nghe, được trực tiếp đặt câu hỏi và được Sở giải đáp rõ ràng, hướng dẫn các chính sách khởi nghiệp là 1 nguồn tin rất đáng tin cậy, rất quan trọng... Từ đó, hỗ trợ cho giảng viên tiếp cận được thông tin, có hướng đi khởi nghiệp hiệu quả hơn.”

Chia sẻ của ThS. Trần Thị Hà - GĐ Trung tâm Ứng dụng & Chuyển giao Công nghệ, trường ĐHCNĐ: “Buổi là việc rất thiết thực, thật cần thiết trong việc đưa hoạt động KN-ĐMST của Trường nói riêng và hoạt động KN-ĐMST toàn Tỉnh nói chung phát triển. Phía Sở đã nghe báo cáo về hoạt động KN-ĐMST tại DNTU trong thời gian qua về những thành tích nổi bật, thuận lợi và khó khăn, kiến nghị và đề xuất. Sở đã giải đáp các ý thắc mắc và đề xuất kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải. Hy vọng trong thời gian tới Trường cùng với Sở sẽ hợp tác để đưa Hệ sinh thái Khởi nghiệp hoạt động có hiệu quả và ý nghĩa.”

TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Kết thúc buổi làm việc, TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ mong muốn được phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, nhất là Sở Khoa học và Công nghệ trong việc tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ ban đầu; Hỗ trợ công tác đào tạo chuyên sâu đối với giảng viên, hỗ trợ chuyên gia nói chuyện chuyên đề với sinh viên; Hỗ trợ phát triển vườn ươm khởi nghiệp; Hỗ trợ tổ chức các cuộc thi và tư vấn tham gia các cuộc thi cấp tỉnh… Hiện nay, giải pháp và ứng dụng khoa học công nghệ của Trường nhiều nhưng cần có liên kết với Sở để cùng nhau truyền thông đưa kết quả ứng dụng vào thực tế, cuối lời thầy gửi lời cảm ơn đến Tổ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc rất hiệu quả cùng Nhà trường.

Buổi làm việc kết thúc hứa hẹn sẽ còn nhiều buổi tiếp theo, với sự phối hợp của hai bên, để cùng đạt được mục tiêu để Đồng Nai có tên trên bản đồ khởi nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241 - 0251 399 8285 

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2335388
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2103
2217
2103
1394624
47218
54857
2335388

Địa chỉ IP: 44.197.197.23
20:28 26-09-2021
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search