Ngành Kế toán - Mã ngành: 7340301

1. NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?
Kế toán là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học, với mục tiêu cuối cùng là sinh viên ra sau khi ra trường có việc làm đúng chuyên ngành ngay và doanh nghiệp không phải đào tạo lại, đồng thời được tô rèn những phong cách và kỹ năng sống cần thiết khác; ở ngành Kế toán, cả hai hoạt động, học tập và sinh hoạt ngoại khóa đều được chú trọng.
Phương châm đào tạo lấy lý thuyết chuyên sâu kết hợp với kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Xuyên suốt quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, với chương trình học, giáo trình, và phương pháp giảng dạy hiện đại, nhằm khơi dậy tốt nhất những khả năng trong sinh viên còn tiềm ẩn.
Không những thế, để rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp, sinh viên ngành Kế toán còn thường xuyên được thực hành trên các phần mềm kế toán hay mô phỏng trong khu Thực hành Kế toán. Đồng thời, ngành Kế toán cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực tập hay học hỏi các kỹ năng cần thiết khác.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH
Đào tạo cử nhân ngành Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có ý thức trách nhiệm đối với xã hội; có sức khỏe, kiến thức và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực ngành kế toán để phát triển nghề nghiệp và bản thân trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.
Đào tạo kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chính trị, pháp luật và quốc phòng – an ninh, có kiến thức thực tế vững chắc và chuyên sâu về kế toán, có năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kiến thức để xử lý, cung cấp thông tin và ra quyết định trong lĩnh vực kế toán.
Đào tạo kiến thức về kinh tế, công nghệ thông tin, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động có liên quan đến chức năng cung cấp thông tin, kiểm tra giám sát của kế toán tại các đơn vị, tổ chức của nền kinh tế.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Nhân viên kế toán bán hàng;

- Nhân viên kế toán tiền lương;

- Nhân viên kế toán ngân hàng;

- Nhân viên kế toán giá thành sản phẩm;

- Nhân viên kế toán công nợ phải thu và phải trả;

- Nhân viên kế toán thuế;

- Nhân viên kế toán vốn bằng tiền;

- Nhân viên kế toán hàng tồn kho;

- Nhân viên kế toán tài sản cố định;

- Kế toán tổng hợp;

- Thư ký, trợ lý;

- Nhân viên kế toán – tài chính các tổ chức tài chính và công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, các đơn vị hành chính sự nghiệp.

- Sau khi có kinh nghiệm có thể đảm nhận vị trí Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành;

- Chuyên viên phân tích và thẩm định các dự án, bảo hiểm, rủi ro, tư vấn đầu tư chứng khoán, đầu tư tài chính, môi giới bất động sản;

- Có thể học tiếp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như tham gia chương trình đào tạo ở bậc học thạc sĩ chuyên ngành Kế toán, Quản lý kinh tế hoặc học mở rộng kiến thức sang các chuyên ngành gần khác;

- Tham gia công tác giảng dạy, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

4. CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Các môn học tiêu biểu của ngành: Nhập môn ngành kế toán, Kinh tế học, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý marketing, Phân tích định lượng trong kế toán, Nguyên lý thống kê kinh tế, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Kỹ năng lãnh đạo và quản lý, Kế toán chi phí, Kế toán quản trị, Kiểm soát nội bộ, Kế toán ngân hàng, Thị trường chứng khoán, Thuế ứng dụng, Kế toán lập và báo cáo thuế, Hệ thống thông tin, Ứng dụng phần mềm trong kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Thương mại điện tử, Thực hành kế toán, Thực hành sổ sách kế toán, ứng dụng phần mềm trong kế toán, các môn thực hành chuyên ngành, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng trả lời phỏng vấn và soạn hồ sơ ứng tuyển, Tiếng Anh....

5. BẰNG CẤP
Sinh viên được nhận bằng cử nhân đại học chính quy ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cấp.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2813071
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1469
1367
9020
1866856
17982
49452
2813071

Địa chỉ IP: 44.200.171.74
16:34 12-08-2022
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search