Ngành Tài chính - Ngân hàng - Mã ngành: 73402011. NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Tài chính – Ngân hàng (Finance and Banking) là một ngành khá rộng, bao quát toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Cụ thể đó là tập trung các lĩnh vực liên quan đến tài chính như: Tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp và tất cả các vấn đề cần đến công cụ tài chính để thanh toán trong nước và quốc tế.
Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ trang bị cho sinh viên tất cả các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… để giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngân hàng hiện nay.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH

Đào tạo cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có ý thức trách nhiệm đối với xã hội; có sức khỏe, kiến thức và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực ngành kế toán để phát triển nghề nghiệp và bản thân trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.
Đào tạo kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chính trị, pháp luật và quốc phòng – an ninh, có kiến thức thực tế vững chắc và chuyên sâu về kế toán, có năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kiến thức để xử lý, cung cấp thông tin và ra quyết định trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng.
Đào tạo kiến thức về kinh tế, công nghệ thông tin, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động có liên quan đến chức năng cung cấp thông tin, kiểm tra giám sát của Tài chính ngân hàng tại các đơn vị, tổ chức của nền kinh tế.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh ngoại tệ,… tại các ngân hàng thương mại;

- Nhân viên môi giới và kinh doanh chứng khoán tại các công ty chứng khoán;

- Nhân viên, trợ lý, tư vấn viên, tham vấn,… tại các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác;

- Nhân viên các cơ quan quản lý nhà nước làm về tài chính - ngân hàng: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Ngân hàng trung ương, Cục Thuế, Hải quan;..

- Nhân viên các công ty kiểm toán;

- Nhân viên tại các công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán;

- Nhân viên bộ phần tài chính của các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn về hoạt động tài chính, kế toán, kiểm toán;

- Nhân viên các phòng Kế hoạch, phòng Tài chính của các trường học, các tổ chức...;

- Chuyên viên phân tích và thẩm định các dự án, bảo hiểm, rủi ro, tư vấn đầu tư chứng khoán, đầu tư tài chính, môi giới bất động sản;

- Có thể học tiếp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như tham gia chương trình đào tạo ở bậc học thạc sĩ chuyên ngành Kế toán, Tài chính, Quản lý kinh tế hoặc học mở rộng kiến thức sang các chuyên ngành gần khác;

- Tham gia công tác giảng dạy, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

4. CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Các môn học tiêu biểu của ngành: Kinh tế học, Tài chính – Tiền tệ, Nhập môn tài chính, Thị trường tài chính, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Nguyên lý kế toán, Thanh toán quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường chứng khoán, Thống kê, Quản trị ngân hàng thương mại, Thuế ứng dụng, Tín dụng ngân hàng, Kế toán ngân hàng, Tài chính quốc tế, Thẩm định tín dụng, Marketing ngân hàng, Quản trị rủi ro tài chính, Phân tích đầu tư chứng khoán, Nghiệp vụ ngân hàng trung ương, Giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh, các môn thực hành chuyên ngành, Kỹ năng trả lời phỏng vấn và soạn hồ sơ ứng tuyển, Tiếng Anh,...

5. BẰNG CẤP

Sinh viên được nhận bằng cử nhân đại học chính quy ngành Tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cấp.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2813087
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1485
1367
9036
1866856
17998
49452
2813087

Địa chỉ IP: 44.200.171.74
16:40 12-08-2022
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search