Ngành Điều dưỡng - Mã ngành: 77203011. NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ?

Ngành Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc một cách tối ưu nhất về sức khỏe, dự phòng bệnh qua chẩn đoán và điều trị bệnh cho mọi người. Điều dưỡng viên là người chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH
Chăm sóc bệnh nhân: là công việc chính, hàng ngày theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo lại kịp thời cho bác sĩ điều trị kịp thời. Mục tiêu cơ bản của điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh.
Truyền đạt thông tin: là truyền đạt thông tin với bênh nhân, người nhà bệnh nhân, bác sĩ điều trị để họ có những giải phải kịp thời tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, còn thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh.
Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà: Điều dưỡng viên giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát.
Biện hộ cho người bệnh: là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Điều dưỡng viên còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và giỏi về chăm sóc lâm sàng.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Làm điều dưỡng viên, nhân viên y tế, chuyên viên chăm sóc sức khỏe tất cả các đối tượng người bệnh trong các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương, phòng khám tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà;

- Tham gia vào thị trường lao động quốc tế về chăm sóc sức khỏe, có cơ hội làm việc tại các quốc gia khác như Nhật Bản, Úc, Canada và Đức… ở các nước này nhu cầu điều dưỡng rất cao và mức lương rất hấp dẫn;

- Làm chuyên viên tại các SPA chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp (Nhu cầu công việc ngày càng nhiều, cơ hội làm việc cao);

- Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng về sức khỏe, dinh dưỡng;

- Nhân viên tư vấn, bán hàng sản phẩm kinh doanh về dinh dưỡng.

4. CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Các môn học tiêu biểu của ngành: Giải phẫu học; Điều dưỡng cơ bản 1, 2; Dịch tễ học; Dược lý; Điều dưỡng người lớn bệnh ngoại khoa; Điều dưỡng người lớn bệnh nội khoa; Sức khỏe phụ nữ, bà mẹ, gia đình và Chăm sóc điều dưỡng; Chăm sóc sức khỏe trẻ em; Chăm sóc sức khỏe người bệnh truyền nhiễm; Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Chăm sóc người cần được phục hồi chức năng; Chăm sóc người bệnh chuyên khoa hệ Ngoại (mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt); Chăm sóc người bệnh nội khoa hệ Nội (da liễu, lao, nội thần kinh); Chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Chăm sóc sức khỏe tâm thần; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Quản lý điều dưỡng; Tâm lý học - Y đức; Quản trị kinh doanh; Marketing căn bản; Tin học ứng dụng trong điều dưỡng; Kỹ năng lãnh đạo và quản lý; Các học phần thực hành chuyên ngành, thực hành bệnh viện; Kỹ năng trả lời phỏng vấn và soạn hồ sơ ứng tuyển; Tiếng Anh giao tiếp; Tiếng Anh chuyên ngành; ...

5. BẰNG CẤP

Sinh viên được nhận bằng Cử nhân đại học chính quy ngành Điều dưỡng khi tốt nghiệp do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – DNTU cấp.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2813107
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1505
1367
9056
1866856
18018
49452
2813107

Địa chỉ IP: 44.200.171.74
17:01 12-08-2022
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search